Poroshenko: Nga tiếp tục "xuất khẩu" khủng bố sang Ukraine

26/04/2015 12:05 Nguyễn Hường
(GDVN) - Tổng thống Petro Poroshenko hôm 25/4 cáo buộc Nga tiếp tục "xuất khẩu" khủng bố sang Ukraine nhằm mục đích phá hoại.

"Họ vẫn không từ bỏ những nỗ lực. Chúng ta hàng ngày vẫn phải chống lại những hậu quả từ việc Nga cố gắng xuất khẩu khủng bố sang Ukraine", Ukraian Truth dẫn lời ông Poroshenko nói trong cuộc họp với các cựu chiến binh Thế chiến II, lực lượng chống khủng bố (ATO) ở miền Đông.

Tăng thống Ukraine Petro Poroshenko.

Theo lời Tổng thống Poroshenko, lực lượng an ninh Ukraine gần đây đã tiến hành một loạt các hoạt động để bắt giữ các nhóm khủng bố phá hoại nền chính trị nước này cũng như tiến hành các vụ tấn công, đánh bom tại nơi công cộng.

Nhà lãnh đạo Ukraine ca ngợi những nỗ lực của chính phủ của ông đã giành lại quyền kiểm soát đối với các khu vực Odessa, Dnepropetrovsk, Kherson và Nikolayev, những nơi một năm trước tưởng như sẽ sa vào số phận giống như Donetsk và Lugansk hiện nay.

"Nikolaev đã trở thành một tiền đồn đáng tin cậy ở phía nam của Ukraine. Tôi không thể tin rằng một năm trước đây nó đã được gieo những hạt giống "Spring Nga" - ông Poroshenko nói.

Poroshenko cho rằng tại Donetsk và Lugansk, nơi "triều đại khủng bố" đang ngự trị, tình trạng bất công, bạo lực, chết người, tị nạn, cướp ngân hàng, các doanh nghiệp phải đóng cửa, người dân bị tước tiền lương và lương hưu đang diễn ra hàng ngày.

Lãnh đạo Ukraine nói đối phương muốn chia rẽ Ukraine, nhưng trái lại những hành động của họ "càng giúp thắt chặt tình đoàn kết" tại nước này và thúc đẩy mối quan hệ giữa Ukraine và châu Âu.

Nguyễn Hường