Poroshenko: Ukraine đang có chiến tranh thực sự với Nga

20/05/2015 07:30 Nguyễn Hường
(GDVN) - Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko nói rằng đất nước của ông đang có một cuộc chiến tranh "thực sự" với Nga.

BBC ngày 20/5 đưa tin cho biết, trong cuộc phỏng vấn mới đây với phóng viên Fergal Keane của đài này, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko nói rằng đất nước của ông đang có một cuộc chiến tranh "thực sự" với Nga.

Theo lời Tổng thống Ukraine, ông không tin tưởng người đồng cấp Nga Vladimir Putin, nhưng ông không có lựa chọn nào ngoài việc thương lượng với Moscow.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko. 

"Tôi có thể khẳng định rằng không phải chúng tôi đang có một cuộc chiến với những kẻ ly khai do Nga hậu thuẫn mà là một cuộc chiến thực sự với Nga. Thực tế là chúng tôi đã bắt giữ các binh sĩ thuộc Nga... Đó là một bằng chứng mạnh mẽ", ông Poroshenko nói.

Khi được hỏi về khả năng xảy ra các cuộc tấn công vào mùa hè năm nay, ông Poroshenko nói rằng quân đội của ông đang chuẩn bị cho điều đó và sẵn sàng đối phó với mọi hành động khiêu khích. 

Nga nhiều lần bác bỏ cáo buộc của phương Tây rằng nước này gửi binh sĩ và thiết bị quân sự hỗ trợ lực lượng ly khai ở miền đông Ukraine. Nhưng vai trò của Nga trong cuộc xung đột ở láng giềng đã một lần nữa bị đặt câu hỏi sau khi xuất hiện hình ảnh của hai người đàn ông tuyên bố họ là lính đặc biệt của Nga làm việc ở miền đông Ukraine hồi tuần trước.

Ngày 19/5, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg kêu gọi chấm dứt các cuộc tập trận của Nga gần biên giới Ukraine và yêu cầu Moscow "minh bạch hơn khi nói đến hoạt động quân sự của họ".

Nguyễn Hường