Press TV: Mỹ đang rất quyết tâm lật đổ chính quyền Tổng thống Assad

28/06/2013 19:51 Nguyễn Hường (nguồn Press TV)
(GDVN) - Tất cả các biện pháp Mỹ đang sử dụng liên quan tới cuộc khủng hoảng ở Syria nhằm mục đích cuối cùng là lật đổ chính phủ Tổng thống Bashar al-Assad, một nhà phân tích nói.
Richard Becker đến từ Liên minh  A.N.S.W.E.R. 

"Tại thời điểm này, chúng tôi không rõ chính quyền Obama và Lầu Năm Góc tiến hành chiến tranh chống lại Syria như thế nào, nhưng họ rất quyết tâm, rõ ràng là để đạt được mục tiêu cuối cùng là thay đổi chế độ ở Syria", Richard Becker đến từ Liên minh  A.N.S.W.E.R. nói với Press TV hôm 27/6.

Ông tin rằng Mỹ đã gửi vũ khí cho các phiến quân ở Syria và việc triển khai binh sĩ, tên lửa Patriot đến Thổ Nhĩ Kỳ và Jordan, các nước láng giềng phía Bắc và phía Nam Syria, là dấu hiệu thể hiện sự kiên quyết của Nhà Trắng nhằm hạ bệ chính phủ Tổng thống Assad.

Theo ông Becker, tuyên bố hôm 26/6 của Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ Martin Dempsey về việc sẽ gửi quân tới Li Băng và Iraq là nhằm mục đích tạo thêm áp lực lên chính quyền Assad.

Ngày 26/6, nhà phân tích Gordon Adams nói với tờ Chính sách Ngoại giao rằng Mỹ sẽ không trực tiếp tham gia vào công cuộc lật đổ chính quyền Tổng thống Assad mà chỉ thực hiện một cách bí mật do sự thất bại và kinh nghiệm từ chiến tranh Việt Nam, Iraq và Afghanistan.

Theo ông, phương pháp tiếp cận vấn đề Syria của Lầu Năm Góc và Nhà Trắng sẽ là "nâng cao khả năng hợp tác" và theo đuổi mô hình huấn luyện, trang bị vũ khí "ngầm" cho quân nổi dậy Syria.


Nguyễn Hường (nguồn Press TV)