Putin bất ngờ ra lệnh kiểm tra sẵn sàng chiến đấu quân khu Đông

11/09/2014 14:24 Hồng Thủy
(GDVN) - Việc kiểm tra sẵn sàng chiến đấu sẽ được thực hiện ở hầu hết các vùng lãnh thổ phía Đông, bao gồm cả khu vực biên giới với Trung Quốc và Nhật Bản.
Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Hãng thông tấn AP ngày 11/9 đưa tin, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Liên bang Nga đã ra lệnh kiểm tra sẵn sàng chiến đấu quân khu Đông thông qua một cuộc tập trận.

Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu đưa ra thông báo này trên đài truyền hình nhà nước Nga hôm nay. Việc kiểm tra sẵn sàng chiến đấu sẽ được thực hiện ở hầu hết các vùng lãnh thổ phía Đông, bao gồm cả khu vực biên giới với Trung Quốc và Nhật Bản.

Thời gian diễn ra các cuộc tập trận sẵn sàng chiến đấu vào lúc 10 giờ giờ Moscow, hoặc 06 giờ GMT. Hiện chưa có thông tin nào về binh hỏa lực sẽ tham gia hoạt động tập trận này.

Putin đã từng ra lệnh kiểm tra sẵn sàng chiến đấu các lực lượng ở khu vực Golga và Urals trong tháng 6 khi cuộc xung đột ở Ukraine đang hoành hành. 

Trước đó hôm Thứ Tư Putin đã cáo buộc phương Tây sử dụng cuộc khủng hoảng Ukraine để phục hồi năng lực cho NATO. Moscow sẽ cân nhắc về một phản ứng với quyết định của liên minh quân sự này trong việc thành lập lực lượng phản ứng nhanh.

Hồng Thủy