Quận Bắc Từ Liêm thừa nhận sai phạm, giải thích tiền chảy vào túi... bảo vệ

14/04/2016 12:12 Hải Ninh
(GDVN) - Trung tâm Văn hóa quận Bắc Từ Liêm có văn bản thừa nhận những sai phạm mà Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã phản ánh, hứa sẽ khắc phục ngay.

Mặc dù, chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung là trước ngày 10/4 phải báo cáo nhưng đến nay (14/4), Báo điện tử Giáo dục Việt Nam mới nhận được Công văn số 48/TTVH đề ngày 13/4 của Trung tâm Văn hóa quận Bắc Từ Liêm.

Văn bản giải trình của Trung tâm Văn hóa quận Bắc Từ Liêm. 

Trong công văn, Trung tâm văn hóa quận Bắc Từ Liêm thừa nhận, việc trông giữ xe qua đêm là có thật nhưng với lý do “xuất phát từ nhu cầu của nhân dân và đề nghị của bộ phận bảo vệ Trung tâm… Sau khi có thông tin báo chí nêu, thực hiện chỉ đạo của UBND quận, Trung tâm Văn hóa đã chỉ đạo tổ bảo vệ dừng hoạt động trông giữ xe qua đêm”.

Số tiền có được từ việc trông giữ xe, Trung tâm giải thích: “Tổ bảo vệ tự bồi dưỡng trực tiếp người làm đêm, chi sửa chữa, mua sắm nhỏ trang thiết bị phục vụ công tác đảm bảo an ninh trật tự của tổ, đóng góp tăng cường bữa ăn trưa tại cơ quan…”.

Trung tâm Văn hóa hứa sẽ chấm dứt việc trông giữ xe trái phép.

Về việc cho thuê mở quán cà phê, Trung tâm giải thích: “Khu vực phía sau đài phun nước… là khu đất trống, cây dại mọc… Năm 2013, huyện Từ Liêm đã đầu tư xây dựng khu căng tin với diện tích 77m2 tại vị trí trên và giao Trung tâm Văn hóa quản lý, khai thác. Trung tâm Văn hóa đã tổ chức hoạt động mô hình căng tin “cà phê – đọc sách” theo hình thức khoán”.

Số tiền thu được từ việc cho thuê quán cà phê là 72 triệu đồng/năm 2015 (tức 6 triệu đồng/tháng), Trung tâm giải trình là nộp vào Kho bạc.

Trung tâm Văn hóa quận Bắc Từ Liêm tiếp thu phản ánh của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nên đã cho dừng việc trông giữ xe qua đêm, đảm bảo các quy định về trật tự văn minh đô thị tại quán cà phê…

Hải Ninh