Quận Bình Tân lập tổ kiểm tra vụ thầy giáo Trường Nguyễn Trãi tự ý bỏ dạy

22/03/2017 11:15 Phương Linh
(GDVN) - Hiện Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh đã thành lập tổ kiểm tra, xác minh vụ việc liên quan đến thầy T.H.A. ở Trường Nguyễn Trãi.

Liên quan đến vụ việc thầy T.H.A. (giáo viên Toán, Chủ tịch công đoàn Trường trung học cơ sở Nguyễn Trãi) tự ý bỏ dạy 3 ngày, ngày 15/3 vừa qua, ông Ngô Văn Tuyên – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Tân đã ký văn bản số 417, thành lập tổ kiểm tra, xác minh vụ việc này.

Thành viên tổ kiểm tra này sẽ bao gồm lãnh đạo của Phòng Giáo dục và các chuyên viên, làm việc trong vòng 15 ngày, kể từ ngày công bố quyết định này tại trường.

Những nội dung mà các thành viên của tổ kiểm tra phải xác minh, bao gồm: Số ngày bỏ dạy thực tế, số tiết bỏ dạy thực tế của ông T.H.A? Có hay không sự bao che, dung túng của nhà trường trong việc này?

Một nhân tố gây mất đoàn kết nội bộ trong khoảng thời gian dài, nhưng không bị xử lý, mà lại còn được giới thiệu và kết nạp Đảng?

Trường Nguyễn Trãi, nơi xảy ra các mâu thuẫn giữa thầy A. và các đồng nghiệp trong nhà trường (ảnh: P.L)

Ngoài ra, sau khi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải bài “Mâu thuẫn với đồng nghiệp, một thầy giáo Trường Nguyễn Trãi tự ý bỏ dạy 3 ngày”, phóng viên tiếp tục nhận được các thông tin do giáo viên, nhân viên nhà trường chuyển tới. 

Mâu thuẫn với đồng nghiệp, một thầy giáo Trường Nguyễn Trãi tự ý bỏ dạy 3 ngày

Thông tin này cho biết, giữa thầy A. và cô B. (Phó Chủ tịch công đoàn trường) đã có những tranh cãi, mâu thuẫn liên quan đến số tiền 600.000 đồng (tiền công đoàn ngành giáo dục quận tặng dịp cuối năm cho người đi họp)

Từ đó, thầy A. đã có những lời nói, hành động không hay đối với cô B., khiến cho đồng nghiệp trong trường cảm thấy rất bức xúc.

Song song đó, nguồn thông tin này còn cho biết, thầy A. thực tế đã vắng mặt tại trường đã gần 1 tháng nay (từ ngày 10/2 đến 8/3), với gần 30 tiết đã bỏ dạy.

Sáng ngày 20/3, trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Hồ Thanh Danh – Hiệu trưởng Trường Nguyễn Trãi xác nhận, việc liên quan đến số tiền 600.000 đồng giữa thầy A. và cô B. là có.

Đây là số tiền được công đoàn ngành giáo dục quận Bình Tân tặng vào dịp cuối năm, cô B. nhận (thầy A. bận công việc cá nhân nên không đi họp được).

Khi về, tưởng rằng số tiền này được tặng cho mình, cô B. đã nộp vào quỹ phúc lợi của công đoàn trường (có phiếu thu đầy đủ), nhưng thầy A. đã không đồng ý, và nói rằng số tiền này được công đoàn ngành tặng cho mình, nên đã đòi lại, cùng với dùng những lời nói, hành động không hay với cô B.

Cho đến nay, sự việc này đã được lãnh đạo nhà trường và quận giải quyết xong, hòa giải 2 bên. Nguyên nhân mà thầy Hồ Thanh Danh nói rằng giữa 2 thầy cô đã hiểu nhầm, dẫn tới mâu thuẫn với nhau.

Còn về số ngày nghỉ dạy thực tế của thầy A., Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Nguyễn Trãi Hồ Thanh Danh nói, thầy A. chỉ nghỉ 3 ngày có phép nhưng không được chấp nhận lý do.

Những ngày nghỉ còn lại của thầy giáo này đều có đơn xin phép, được báo cáo đầy đủ trong hồ sơ vụ việc gửi lên quận.

Hiện quận Bình Tân cũng đã thành lập tổ kiểm tra, xác minh, nên thầy Hồ Thanh Danh đề nghị phóng viên liên hệ với quận để nắm thêm thông tin, hoặc đợi thời gian tổ xác minh làm việc xong, sẽ có câu trả lời cuối cùng.

Phương Linh