Quân đội Israel ngược đãi, hành hạ trẻ em Palestine

28/08/2012 13:24 Bảo Thành (Nguồn: RT)
(GDVN) - “Bọn chúng bị bắt nằm xuống đất, rồi sau đó lính ập vào và đánh chúng bằng dùi cui. Kẻ nào chạy chậm sẽ ăn đòn, đó là luật”
Có thể bạn quan tâm
> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 
> Mục mới: Nóng trên mạng

Hôm thứ Bảy tuần trước, ngày 25/8, tổ chức Phá tan Im lặng (Breaking the Silence) do các cựu binh Israel thành lập năm 2004 đã gửi cho báo giới bản báo cáo của các cựu binh Israel mô tả một loạt vụ bạo hành của binh lính Israel đối với trẻ em Palestine.

Báo cáo ghi nhận hơn 850 trường hợp lính Israel đang tại ngũ và đã xuất ngũ kể về những vụ ngược đãi mà họ đã tiến hành hoặc chứng kiến. Mục đích của báo cáo này nhằm đề cập đến những hành vi phi đạo đức ngày càng gia tăng trong quân đội Israel, là  tiếng chuông cảnh tỉnh cho xã hội Israel và các nhà lãnh đạo.

Lính Israel bắt giữ trẻ em Palestine

Theo bản báo cáo, binh lính Israel thường vào làng của người Palestine và gây hấn, kích động bạo lực. Khi trẻ em Palestine bị kích động và ném đá vào lính Israel, chúng sẽ bị dồn lại và đánh bằng dùi cui, thậm chí bị sử dụng làm lá chắn sống. “Bọn chúng bị bắt nằm xuống đất, rồi sau đó lính ập vào và đánh chúng bằng dùi cui. Kẻ nào chạy chậm sẽ ăn đòn, đó là luật”.

Mục đích của việc này là khiến cho bọn trẻ sợ không dám ném đá vào lính Israel, nhưng có vẻ như nó không tỏ ra hiệu quả.  

Bản báo cáo liệt kê hàng loạt vụ trẻ em dưới 16 tuổi bị giam giữ, bị bịt mắt và bỏ mặc cho đói khát. Cũng theo báo cáo này, binh lính Israel được dạy để đối xử với những đứa trẻ đó như thể chúng không phải là trẻ con mà là những kẻ hỗ trợ khủng bố.

Lính Israel tại chốt kiểm soát

Tuy nhiên, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho rằng tổ chức Phá tan Im lặng đã “không cung cấp các thông tin chi tiết” để cơ quan này tiến hành điều tra mà mục đích của họ chỉ là “tạo ra dư luận tiêu cực về IDF và những người lính Israel”.

Đáp lại, thành viên Yehuda Shaul của tổ chức Phá tan Im lặng phát biểu rằng họ đều công khai tên tuổi và sẵn sàng trả lời nếu IDF có ý định điều tra.

Bảo Thành (Nguồn: RT)