Quân đội Pakistan được lệnh bắn rơi bất cứ UAV nào của Mỹ

13/12/2011 07:47 Việt Dũng (Theo báo Phượng Hoàng)
(GDVN) - Lực lượng tác chiến của Pakistan đã được phép tấn công bất cứ mục tiêu nào xâm nhập không phận nước này mà không cần thông báo.

Ngày 11/12, tờ “Thời báo Ấn Độ” cho biết, quân đội Pakistan vừa đưa ra một chính sách quốc phòng mới, cho phép quân đội có quyền bắn hạ bất kỳ máy bay không người lái nào của Mỹ xâm nhập bầu trời Pakistan mà chưa được phép.

Chính sách mới này làm cho quân đội Pakistan được tự do nhiều hơn trong việc tiến hành đáp trả khi NATO và quân đồng minh xâm nhập.

Khu vực bộ lạc Mohmand nằm giáp biên giới Afghanistan, nơi bị NATO không kích

Một sĩ quan cấp cao Pakistan giấu tên cho biết: “Bất cứ đối tượng nào xâm nhập không phận của chúng tôi, bao gồm máy bay không người lái của Mỹ, đều sẽ bị đối đãi như là một mục tiêu bị nghi ngờ có ý đồ thù địch, chúng tôi sẽ bắn rơi”.

Được biết, quyết định này của Pakistan được đưa ra sau khi NATO không kích làm cho 24 binh sĩ đồn biên phòng của Pakistan thiệt mạng vào ngày 26/11.

Các quan chức quân đội Pakistan tiết lộ, sau khi cuộc không kích diễn ra, Tổng Tư lệnh Lục quân Pakistan Ashfaq Parvez Kayani đã tuyên bố, cho phép lực lượng tác chiến của Pakistan có được tự do tuyệt đối, có thể tiến hành đáp trả bất cứ cuộc tấn công nào gặp phải trong tương lai mà không cần thông báo cho cấp trên, bao gồm bắn rơi máy bay không người lái của Mỹ.

Pakistan tuyên bố đóng cửa đường tiếp tế cho lực lượng NATO tại Afghanistan
Việt Dũng (Theo báo Phượng Hoàng)