Quân đội Syria bất ngờ tổ chức diễn tập bắn đạn thật

05/12/2011 13:51 Trịnh Xuân Tuân (Theo Ynet news)
(GDVN) - SANA hôm 4/12 cho hay quân đội Syria đã thực hiện diễn tập bắn đạn thật để chứng tỏ khả năng của các lực lượng tên lửa nước này.

Theo các báo cáo của Truyền hình và Thông tấn xã Syria (SANA) Quân đội nước này đã tổ chức một cuộc diễn tập bắn đạn thật ở phía đông Syria " với mục đích thử nghiệm vũ khí tên lửa để đối phó với bất kỳ cuộc tấn công nào".

Theo báo cáo, trong quá trình thử nghiệm quân đội đã bắn ít nhất một tên lửa Scud-B, ở phạm vi khoảng 300 km gần biên giới với Iraq.

SANA cho biết thêm rằng Syria cũng đã thử nghiệm các tên lửa có đầu đạn cỡ 300 và 600 mm. Các tên lửa này đạt được mục tiêu ở khoảng cách tương ứng là 150 km và 200 km.

Quân đội Syria diễn tập bắn đạn thật

Phát ngôn viên của chính phủ Syria cho biết việc tiến hành cuộc diễn tập "với độ chính xác cao và đạt được những kết quả tương đối tốt," nhằm tăng cường "hiệu suất của các lực lượng tên lửa, nâng cao tinh thần chiến đấu của các binh sĩ, và cho thấy khả năng của các lực lượng tên lửa Syria trong việc bảo vệ đất nước".

Cuộc diễn tập của quân đội Syria diễn ra trong bối cảnh NATO đang can thiệp quân sự ngày càng sâu vào nội bộ Syria  cùng với việc áp đặt các lệnh trừng phạt lên đất nước này.

Trước đó, hãng tin Press TV cho biết hôm 28/11, Syria đã di chuyển các tên lửa Scud tới biên giới nhằm vào Thổ Nhĩ Kỳ.

Tên lửa đất - đối - đất Scud với nhiều biến thể có tầm bắn khác nhau như Scud-A, Scud-B, Scud-C và Scud-D. Trong đó, biến thể có tầm bắn ngắn nhất là Scud-A, khoảng 130 km, và xa nhất là Scud-D có tầm bắn tới 700 km.

Được biết, Nga cũng đã giúp Syria lắp ráp một tổ hợp tên lửa phòng không tiên tiến S-300 và đã triển khai các tổ hợp radar tiên tiến ở cả khu vực phía Bắc (giáp Thổ Nhĩ Kỳ) và phía Nam của Syria, nơi có thể phát hiện ra sự di chuyển của máy bay xâm nhập lãnh thổ nước này.

Trịnh Xuân Tuân (Theo Ynet news)