Quân đội Syria đánh bật phiến quân ra khỏi trại tị nạn gần Damascus

25/07/2013 07:01 Nguyễn Hường (nguồn Press TV)
(GDVN) - Quân đội Syria, với sự hỗ trợ của tình nguyện viên Palestine, đã đẩy các chiến binh nước ngoài hậu thuẫn ra khỏi một trại tị nạn bên ngoài thủ đô Damascus, truyền hình Press TV ngày 24/7 đưa tin cho biết.

Quân đội Syria đã khởi động một cuộc tấn công lớnchống lại các chiến binh nổi dậy gần trại tị nạn của Palestine, Yarmouk. Các tình nguyện viên Palestine cũng đã giúp quân đội Syria giành lại quyền kiểm soát trại.

Nhóm tay súng vũ trang đã tiến vào Yarmouk 8 tháng trước và buộc hơn 200.000 người tị nạn rời khỏi đây như một phần của kế hoạch xâm nhập Damascus.

"Nhưng sau đó, những kẻ tấn công tỏ ra giống như những tên trộm hơn và tiến hành cướp phá trại. Chúng tôi đã cố gắng để đưa họ ra ngoài bằng các biện pháp hòa bình và bây giờ chúng tôi không có phương tiện nào khác ngoài việc mạnh mẽ giải phóng trại của chúng tôi và chúng tôi sẽ không rút lui", Juma’a Abdullah - một quan chức của Mặt trận Nhân dân Giải phóng Palestine (PFLP) tham gia chiến đấu cùng quân đội Assad cho biết.

Theo Press TV, những tay súng chiếm trại tị nạn thuộc Mặt trân al-Nusra có liên kết với al-Qaeda.

Một số kẻ nổi dậy đã phá và đốt nhà cửa của những người tị nạn trước khi rút lui với hy vọng làm chậm cuộc truy đuổi của quân đội Syria và người tình nguyện của người Palestine.Nguyễn Hường (nguồn Press TV)