Quân đội Syria dùng trực thăng xả đạn vào người chống đối

11/06/2011 04:49
(GDVN) – Quân đội chính quyền Syria đã sử dụng các bệ súng máy gắn trên máy bay trực thăng để bắn vào các đám đông người chống đối.

(GDVN) – Quân đội chính quyền Syria đã sử dụng các bệ súng máy gắn trên máy bay trực thăng để bắn vào các đám đông người chống đối. Đây là lần đầu tiên các nhân chứng nói rằng chính quyền Syria đã sử dụng sức mạnh không quân đến chấn áp và giải tán người biểu tình.
 

 

Trong khi đó, phong trào chống đối và bạo lực đẫm máu vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt tại quốc gia này, đặc biệt là khi Tổng thống Syria không chấp nhận yêu cầu từ chức của người biểu tình chống chính quyền của ông ta.

Một tổ chức nhân quyền tại Syria nói rằng máy bay trực thăng của quân đội chính phủ đã được điều động đến để dùng vũ lực giải tán đám đông người chống đối sau khi lực lượng quân đội chính phủ ở dưới mặt đất đã nổ súng bắn chết 5 người.

Một nhân chứng khác cho thông tấn Reuters của Anh biết qua điện thoại rằng, ít nhất đã có 5 chiếc trực thăng gắn súng máy đã được điều động đến nổ súng vào đám đông gồm 10 ngàn người đang biểu tình.

Trong khi đó, chính quyền các nước Anh, Pháp, Đức và Bồ Đào Nha cũng đã lên tiếng kêu gọi Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc kết tội Tổng thống Syria Assad, tuy nhiên, Nga – thành viên có quyền phủ quyết tại Liên Hợp Quốc đã bày tỏ thái độ chống đối lại đề nghị này của London, Paris.

{iarelatednews articleid='4327,4315,4303'}

Bình Nguyên (theo Reuters)