Quân đội Syria giao tranh với các tay súng tại căn cứ Không quân

18/04/2013 10:00 Nguyễn Hằng (theo Reuters)
(GDVN) - Hôm qua 17/4, ít nhất 27 người đã bị giết trong một vụ đụng độ giữa quân đội chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad và quân nổi loạn tại một căn cứ không quân gần khu vực biên giới với Li-băng, lực lượng chống đối cho biết.

Theo đó, phiến quân đã tấn công căn cứ không quân Qusair, cách thung lũng Bekaa của Li-băng 14km. Được biết thung lũng này là thành trì của lực lượng nổi dậy chống chính quyền Tổng thống Assad.

Phiến quân Syria

Lực lượng ủng hộ Tổng thống Assad  đã phản kháng lại bằng tên lửa và đánh bom vào thành trì của phiến quân cùng những vùng lân cận.

Theo một video quay cận cảnh tại một bệnh viện địa phương cho thấy một người đàn ông đang khóc lóc thảm thiết bên cạnh thi thể của những người thân trong gia đình đã thiệt mạng trong vụ đánh bom của quân đội tại một làng có tên al-Bouaida al-Sharqiya.

Căn cứ không quân này được cho là một mục tiêu quan trọng của phiến quân bởi nó được sử dụng để ném bom các vùng nông thôn xung quanh. Các nguồn tin cho biết, phiến quân gần như đã tiến được vào phạm vi của căn cứ nhưng bị lực lượng quân đội bắn trả dữ dội.

Được biết, khu vực Qusair là một đường tiếp tế quan trọng từ Li-băng cho quân nổi dậy ở thành phố Homs. Theo các nguồn tin quân sự của phe đối lập, quân đội của chính quyền Tổng thống Assad đang tìm cách cắt đứt đường tiếp tế này.

                   
Nguyễn Hằng (theo Reuters)