Quân đội Trung Quốc kiên quyết nghe ông Tập Cận Bình chỉ huy

16/11/2012 13:00 Huy Hoàng (Nguồn Nhân Dân nhật báo)
(GDVN) - Ngay trong sáng nay 16/11, đại quân khu Nam Kinh, một trung đoàn thông tin của quân chủng Không quân và một căn cứ quân sự cấp binh chủng khác đã ra quân diễn tập quân sự chào mừng thành công của đại hội 18.
Tờ Nhân Dân nhật báo bản điện tử ngày 16/11 đăng tải bài xã luận của Hàn Cự Vĩ, trưởng phân xã tờ Quân giải phóng Trung Quốc tại Tổng cục Hậu cần, lon đại tá, trong đó khẳng định, toàn quân và lực lượng cảnh sát vũ trang Trung Quốc kiên quyết ủng hộ quyết định của Ban chấp hành Trung ương, kiên quyết nghe theo Trung ương, kiên quyết nghe Chủ tịch Quân ủy Trung ương Tập Cận Bình chỉ huy, hoàn thành sứ mệnh mà đảng và nhân dân giao phó.

Ông Tập Cận Bình phát biểu trong buổi gặp mặt các đại biểu dự đại hội 18

Sáng hôm qua 15/11, trong cuộc họp đầu tiên của Ban chấp hành Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc, ông Tập Cận Bình đã được bầu làm Tổng bí thư khóa 18, kiêm Chủ tịch Quân ủy Trung ương.

Trước đó dư luận giới quan sát và truyền thông quốc tế đưa ra nhiều nhận định khác nhau về việc ông Hồ Cẩm Đào có lưu nhiệm Chủ tịch Quân ủy Trung ương 2 năm như người tiền nhiệm Giang Trạch Dân hay không, hoặc sẽ chuyển giao toàn bộ cho người kế cận Tập Cận Bình.

Ngay sau khi Thường vụ Bộ chính trị gồm 7 ủy viên, Bộ chính trị gồm 25 ủy viên lần lượt ra mắt, tờ Nhân Dân nhật báo đã đăng bài xã luận này, giới truyền thông nhà nước Trung Quốc đều dẫn lại nội dung bài xã luận quan trọng với tít bài ngắn gọn hơn: Quân đội Trung Quốc kiên quyết nghe Chủ tịch (Quân ủy Trung ương - PV) Tập Cận Bình chỉ huy.

Ông Tập Cận Bình và ông Hồ Cẩm Đào trong lễ thăng quân hàm thượng tướng cho 6 sĩ quan cao cấp ngày 1/8 vừa qua trước thềm đại hội 18, khi đó ông Hồ Cẩm Đào vẫn giữ ghế Chủ tịch Quân ủy Trung ương

Bài xã luận khá dài này nhận định rằng, bộ máy lãnh đạo mới của đảng Cộng sản Trung Quốc khóa 18 là một tập thể kiên định về chính trị, đoàn kết thống nhất, mạnh mẽ và xứng đáng để người dân quốc gia này gửi gắm niềm tin.

Thay lời cho các quân nhân, công nhân viên chức quốc phòng và lực lượng cảnh sát vũ trang, nhà báo Phạm Cự Vĩ nhận xét, kết quả bầu cử đại hội 18 đã thể hiện được ý chí của toàn đảng Cộng sản Trung Quốc cũng như phản ánh được tâm nguyện của toàn dân các dân tộc nước này.

Kết thúc bài xã luận, Phạm Cự Vĩ cho biết ngay trong sáng nay 16/11, đại quân khu Nam Kinh, một trung đoàn thông tin của quân chủng Không quân và một căn cứ quân sự cấp binh chủng khác đã ra quân diễn tập quân sự chào mừng thành công của đại hội 18.

Huy Hoàng (Nguồn Nhân Dân nhật báo)