Quận Dương Kinh ra điều kiện mới cung cấp thông tin cho báo chí

11/01/2019 11:20 LÃ TIẾN
(GDVN) - Nếu muốn được cung cấp thông tin liên quan đến nghi vấn giả hồ sơ năng lực để đấu thầu tại quận Dương Kinh (Hải Phòng) thì phải gỡ bài đã đăng xuống.

Đó là “chỉ đạo” của lãnh đạo Ủy ban nhân dân quận Dương Kinh (Hải Phòng) với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam khi phóng viên liên hệ đề nghị cung cấp thông tin vào ngày 10/1.

Lý do là Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đăng bài phản ánh về nghi vấn Công ty trách nhiệm hữu hạn Trọng Hồng (trụ sở tại huyện Kiến Thụy) nhập nhèm hồ sơ năng lực để tham gia đấu thầu và trúng gói thầu trị giá hơn 72 tỷ đồng tại quận này.

Trao đổi với phóng viên, Bí thư Quận ủy Dương Kinh cho biết sẽ cho kiểm tra lại vụ việc và sẽ thông tin lại cho báo chí.

Công ty trách nhiệm hữu hạn Trọng Hồng đang thi công gói thầu trị giá hơn 72 tỷ đồng tại quận Dương Kinh (Ảnh: Báo Hải Phòng)

Cũng trong ngày 10/1, một lãnh đạo Thanh tra thành phố Hải Phòng cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh từ báo chí, cơ quan này sẽ báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố và tiến hành thanh tra việc tổ chức đấu thầu tại quận Dương Kinh.

Trước đó, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam thông tin, Công ty Trọng Hồng đã tham gia dự thầu và trúng Gói thầu số 11 Thi công xây dựng, lắp đặt thiết bị và chi phí hạng mục chung thuộc Dự án Cải tạo, nâng cấp tuyến đường liên quận từ phường Đa Phúc, quận Dương Kinh đến phường Đồng Hòa, quận Kiến An (Hải Phòng) với giá hơn 72 tỷ đồng.

Cán bộ làm sai là phải xử nghiêm, lo gì không có người làm!

Tuy nhiên, theo tài liệu phóng viên được cung cấp, Công ty trách nhiệm hữu hạn Trọng Hồng có vốn điều lệ 25 tỷ đồng và có 30 nhân viên.

Trong 3 năm trở lại đây, Công ty Trọng Hồng được công khai trúng 4 gói thầu (tất cả các gói thầu này đều nằm trên địa bàn Hải Phòng) và các gói thầu đều có quy mô nhỏ hơn 15 tỷ đồng.

Đặc biệt, theo số liệu Chi cục thuế huyện Kiến Thụy cung cấp, trong 3 năm (2016, 2017 và 2018) Công ty trách nhiệm hữu hạn Trọng Hồng nộp thuế tổng cộng chưa đến 1 tỷ đồng.

Với những con số nêu trên, một số chuyên gia về xây dựng cho rằng, Công ty trách nhiệm hữu hạn Trọng Hồng có thể đã làm giả hồ sơ năng lực để tham gia đấu và trúng gói thầu tại quận Dương Kinh.

Để có thông tin khách quan, phóng viên đã nhiều lần liên hệ với Ủy ban nhân dân quận Dương Kinh; Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng quận để đề nghị cung cấp hồ sơ mời thầu, hồ sơ năng lực của Công ty Trọng Hồng.

Nhưng đến nay các cơ quan này vẫn chưa cung cấp thông tin cho báo chí.

LÃ TIẾN