Quân nhân Mỹ cuối cùng của kỷ nguyên Chiến tranh Việt Nam nghỉ hưu

01/12/2014 14:22 Bình Nguyên
(GDVN) - Ralph Rigby kể rằng trước khi nhập ngũ ông đã tính đến chuyện di cư đến Canada nhưng mẹ ông nói rằng ông nên thực hiện nghĩa vụ với nước Mỹ.
Ralph Rigby

Trang Foxnewsinsider đưa tin cho biết ông Ralph Rigby, quân nhân Mỹ cuối cùng của kỷ nguyên Chiến tranh Việt Nam đã nghỉ hưu ở  tuổi 62 và sau hơn 40 năm phụ vụ quân đội Mỹ.

Ralph Rigby là một trong rất nhiều thanh niên Mỹ trong giai đoạn nước Mỹ tiến hành cuộc chiến tranh ở chiến trường Việt Nam. Ông Ralph Rigby gia nhập quân đội nước này theo chế độ quân dịch khi mới 19 tuổi.

Ralph Rigby kể rằng trước khi nhập ngũ ông đã tính đến chuyện di cư đến Canada nhưng mẹ ông nói rằng ông nên thực hiện nghĩa vụ với nước Mỹ.

Nay nghỉ hưu ở lần sinh nhật thứ 62 và trải qua 42 năm phục vụ trong quân ngũ, Ralph Rigby nói rằng khi vào quân đội ông đã có cơ hội tiếp xúc mới một môi trường đa dạng, nhiều người và học được nhiều kỹ năng.

Ralph Rigby cho biết ông đang cân nhắc việc hợp tác với quân đội ở một vai trò khác sau khi về nghỉ hưu còn hiện tại ông nghĩ đến thú vui câu cá khi tuổi đã bắt đầu nhiều hơn.

Bình Nguyên