Quảng cáo kêu gọi thống nhất bán đảo Triều Tiên xuất hiện ở New York

05/02/2014 07:05 Nguyễn Hường
(GDVN) - Một tấm biển quảng cáo bất thường, trong đó kêu gọi sự thống nhất hai miền Triều Tiên là vận may kinh tế đã xuất hiện trên Quảng trường Thời đại.

Một tấm biển quảng cáo bất thường, trong đó kêu gọi sự thống nhất hai miền Triều Tiên là vận may kinh tế đã xuất hiện trên Quảng trường Thời đại ở thành phố New York, nước Mỹ - nơi được xem là một thánh địa quảng cáo.

"Một Hàn Quốc thống nhất sẽ là vận may vô biên đối với bất kỳ quốc gia nào có lợi ích ở bán đảo Triều Tiên", tấm biển quảng cáo được đặt nằm ngay trên một con phố đông người qua lại.

Ở bên trái tấm biển quảng cáo là hình ảnh của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye và Tổng thống Mỹ Barack Obama đang bắt tay.

Tấm biển quảng cáo kêu gọi thống nhất hai miền Triều Tiên. 

Nó cũng ghi rằng Samsung, Hyundai và LG là các công ty Hàn Quốc và là nơi tốt nhất để đầu tư nếu Hàn Quốc thống nhất. 

Thông điệp trên được viết bằng nhiều thứ tiếng gồm tiếng Anh, Pháp, Trung Quốc, Nga, Ý, Đức và Tây Ban Nha.

Theo thông tấn Hàn Quốc Yonhap, tấm biển quảng cáo này được dựng lên bằng tiền của cá nhân Han Tae-gyuk, một người Mỹ gốc Hàn 66 tuổi. 

Ông cho biết, hành động này được thực hiện nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của thông điệp gần đây của Tổng thống Park Geun-huy về tương lai hai miền Triều Tiên, trong đó nhấn mạnh rằng một Hàn Quốc thống nhất không chỉ đem lại lợi ích cho bán đảo mà  còn cho cả các nước láng giềng.

Sự không chắc chắn của nhà lãnh đạo trẻ Triều Tiên Kim Jong-un đã khiến nhiều quan chức Hàn Quốc và Mỹ bàn về tương lai của bán đảo và sự thống nhất của hai miền Triều Tiên.

Nguyễn Hường