Quảng Ninh: 2 người chết trong vụ sập hầm than

21/08/2011 20:24 Văn Đức (TTXVN/Vietnam+)
(GDVN) - Trưa 21/8, một vụ sập hầm than thổ phỉ đã xảy ra tại tổ 3 khu 2, phường Hà Khánh, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) làm hai người chết.

Trưa 21/8, một vụ sập hầm than thổ phỉ đã xảy ra tại tổ 3 khu 2, phường Hà Khánh, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) làm hai người chết.

Nguyên nhân được xác định là do mấy ngày qua, thời tiết mưa nhiều nên dẫn đến tình trạng lở đất và hầm lò bị sập.

Ảnh minh họa

Ông Vũ Văn Hợp, Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hạ Long cho biết đây là hầm lò khai thác than trái phép, vài ngày trước đây các cơ quan chức năng của thành phố tổ chức đã truy quét, đánh sập cửa hầm nhưng trong sáng 21/8, một số đối tượng vẫn cố tình vào khai thác.

Một trong số hai nạn nhân được xác nhận ban đầu là một người đàn ông tên Bình, 57 tuổi, ở phường Hà Khánh; nạn nhân nam còn lại chưa xác định được danh tính.

16 công nhân của Xí nghiệp than Thành Công đã có mặt tại hiện trường đào bới đất đá để tìm kiếm thi thể nạn nhân.

Đến 18 giờ cùng ngày, các công nhân tuy đã đào tới địa điểm xác nạn nhân song vẫn chưa thể đưa được thi thể lên. Hiện công tác tìm kiếm vẫn đang tiếp tục.

Trước đó, ngày 14/8 các cơ quan chức năng thành phố Hạ Long đã xử phạt ông Nguyễn Tiến Sỹ (trú ở phường Cao Xanh, thành phố Hạ Long) 12,5 triệu đồng vì hành vi khai thác than trái phép tại khu mỏ này. Tin ban đầu cho hay, hai nạn nhân kể trên là những người làm thuê cho Sỹ.

Vấn nạn khai thác than trái phép ở thành phố Hạ Long đang có chiều hướng gia tăng và ngày càng phức tạp, nhất là địa bàn các phường Hà Khánh, Cao Xanh và Hà Tu./.

Văn Đức (TTXVN/Vietnam+)