Rà phế liệu trúng hàng chục kg vàng

14/04/2012 07:08
Suốt 3 ngày qua người dân trên địa bàn phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng rộ tin đồn một người rà tìm phế liệu đã đào trúng “kho vàng” nặng hàng chục kg.

Nhiều người dân tại đây cho biết, vào sáng ngày 10/4, một người rà tìm phế liệu tại khu vực đất trống thuộc địa bàn tổ 34, P. Hòa Thọ Đông (Q. Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng), phát hiện hũ kim loại chứa nhiều kim loại quý như vàng, bạc...

Sau đó người rà phế liệu này đã nhặt toàn bộ số kim loại quí cho vào 2 bao tải và mang đi không để lại dấu vết.

Ngay sau khi người đào phế liệu bỏ đi, một số người dân trong khu vực hay tin rủ nhau ra đào lại khu vực mà người đào phế liệu vừa bỏ đi đã nhặt được một số kim loại màu vàng còn sót lại do chưa nhặt hết. Sau đó đem đến tiệm vàng để thử thì có kết quả là vàng nhưng có tuổi rất thấp.

Rà phế liệu trúng hàng chục kg vàng, Tin tức trong ngày, dao vang, phe lieu, kho bau, kho vang, vang thoi, cuc vang, bau vat, trung so doc dac, may man, bao, tin hay, tin hot, tin tuc

Một số người rà tìm phế liệu vẫn tìm về khu vực để rà tìm kho báu

Ông Nguyễn Lắm, nhà ở gần khu vực bãi đất này kể lại rằng: “Buổi sáng tui đi tập thể dục về ngang qua khu đất trống thấy một người đàn ông rà tìm phế liệu, nhưng không để ý. Đến trưa hay tin chạy ra thì thấy một hố đào.

Lại thấy mấy thanh niên đang hì hục đào bới tìm kiếm nơi hố đào sau đó chỉ nhặt được mấy mảnh kim loại màu vàng. Đem ra thử mới biết đó là vàng thật, nhưng là vàng tuổi rất thấp…"

Theo nhận định của người dân trong khu vực, có thể đây là loại vàng Hời (Chiêm Thành) thường có tuổi rất thấp.

Lần theo tin đồn thổi, PV có mặt tại hiện trường nơi được người dân xác nhận là chỗ người rà tìm phế liệu đào trúng được hũ vàng.

Rà phế liệu trúng hàng chục kg vàng, Tin tức trong ngày, dao vang, phe lieu, kho bau, kho vang, vang thoi, cuc vang, bau vat, trung so doc dac, may man, bao, tin hay, tin hot, tin tuc

Hiện trường nơi người dân cho là người rà phế liệu đào trúng “kho vàng” nặng hàng chục kg sau 3 ngày là hố móng ngôi nhà đang xây dựng

Nơi này trước đấy là bãi đất trống. Còn bây giờ là hố móng của một ngôi nhà đang xây dựng. Trong suốt mấy ngày qua, người từ các nơi đem máy dò kim loại đến khu vực để dò tìm với mong ước tìm kiếm thêm được “kho vàng” còn sót lại. Nhưng theo người dân cho biết, tất cả đều thất vọng ra về.

Ông Phùng Văn Thạnh, Phó Chủ tịch phường Hòa Thọ Đông xác nhận thông tin chuyện một người đào được “kho vàng” trên địa bàn phường là có thực. Nhưng người rà phế liệu quê tận Điện Bàn và địa phương chưa xác định được tên tuổi.

Theo ông Thạnh, trong những ngày qua có một số người từ các nơi nghe tin đào trúng vàng đã đem máy dò đến khu vực để dò tìm nhưng vẫn không phát hiện được gì.

Hiện tại nơi phát hiện “kho vàng” bây giờ người ta đã đào móng làm nhà - ông Thạnh cho biết.

Theo Vũ Trung - V.Thi (Vietnamnet)