Ra tay sát hại hàng xóm vì … không được công nhận hộ nghèo

02/05/2013 10:27 TM
(GDVN) - Công an tỉnh Phú Thọ và Công an huyện Tam Nông vừa bắt giữ đối tượng Trần Văn Thắng (SN 1967, ở khu 5, Hương Nha, Tam Nông, Phú Thọ) để điều tra về hành vi giết người.
Trước đó, tối 29/4, ông Lương Mạnh Đô (SN 1954, trưởng khu 5, Hương Nha, Tam Nông, Phú Thọ) vừa về đến cổng đang định mở cổng thì bị Thắng ở nhà ngay sát bên cạnh chạy đuổi theo đâm chết.

Đám tang ông Lương Mạnh Đô

Theo bà Liên – vợ ông Đô, trước đó, bà nghe thấy tiếng hét giết chết chồng mình và tiếng ông Đô nói rằng: “Thắng, máy đánh tao thật à” rồi yên lặng. Khi bà chạy ra thì đã thấy chồng nằm bất tỉnh trên vũng máu. 


Khi gia đình gọi bác sĩ đến thì ông Đô đã tử vong và nguyên nhân tử vong là do bị một vết chém trên trán, tụ máu não.


Được biết, ông Đô là người hiền lành và không xô xát với ai bao giờ. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do mâu thuẫn giữa Thắng với gia đình ông Đô xảy ra cách đó đã vài năm. 


Vốn là hàng xóm nên hai gia đình khá thân thiết nhau. Năm 2009, khi làm đám cưới cho con, nhà ông Đô vay nhà Thắng 2 triệu đồng. Sau đó, ông Đô trả tiền cho vợ Thắng nhưng Thắng vẫn đòi tiền vì cho rằng chưa được cầm tiền dù vợ Thắng có khuyên can, Thắng vẫn không nghe.


Mỗi khi say rượu, Thắng lại đem chuyện đó ra chửi nhưng gia đình ông Đô không hề lời qua tiếng lại.


Năm 2012, gia đình Thắng không được tiêu chuẩn là hộ nghèo vì 2 con đã lớn, đã đi làm có thu nhập. Tuy nhiên, Thắng cho rằng vì ông Đô là trưởng khu, do mâu thuẫn cá nhân nên gia đình Thắng không được xét hộ nghèo. Chính vì vậy, Thắng nuôi lòng thù hận đã ra tay sát hại ông Đô. 


Hiện, vụ án tiếp tục được điều tra.

TM