Rộ tin đồn cô ruột Kim Jong-un lâm bệnh nặng

22/07/2013 13:58 Nguyễn Hường (nguồn Chosun)
(GDVN) - Kim Kyong-hui, cô ruột của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và là một trong những nhân vật chủ chốt của chính quyền Bình Nhưỡng, đã không xuất hiện suốt 80 ngày qua đã làm dấy lên các tin đồn bà đang lâm bệnh nặng.

Bà Kim Kyong-hui được cho là mắc rất nhiều chứng bệnh khác nhau. Lần xuất hiện gần đây nhất của bà là hôm 12/5/2013 cùng Kim Jong-un, đệ nhất phu nhân Ri Sol-ju, và chồng bà là Jang Song-taek - Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng quốc gia, trong một chương trình ca nhạc ở Bình Nhưỡng.

Bà Kim Kyong-hui trông gầy gò khi xuất hiện trong sự kiện ngày 13/4/2012 tại tại Bình Nhưỡng. 

Tuy nhiên, bà Kim không có mặt tại lễ tưởng niệm khá quan trọng diễn ra ở lăng Kumsusan hôm 8/7 nhân dịp kỷ niệm 19 năm ngày mất của lãnh tụ Kim Nhật Thành.

Các hoạt động của chồng bà Kim cũng giảm đáng kể trong thời gian gần đây. Ông Jang chỉ xuất hiện 3 lần kể từ sau lần xuất hiện gần đây nhất của vợ.

Sự vắng mặt của hai nhân vật quyền lực nhất nhì sau Kim Jong-un đã làm dấy lên các suy đoán cho rằng họ đã bị "thất sủng", nhưng tờ Chosun Ilbo (Hàn Quốc) cho biết có nhiều khả năng liên quan tới tình trạng sức khỏe của bà Kim hơn.

"Thậm chí Ri Sol-ju cũng chỉ xuất hiện ở nơi công cộng có hai lần kể từ tháng 5. Có thông tin tình báo cho rằng cô là y tá của Kim Kyong-hui", nguồn tin của Chosun cho biết thêm.

Hiện giới phân tích đang chờ đợi sự xuất hiện của bà Kim tại lễ kỷ niệm 60 năm ngày ký kết Hiệp ước đình chiến sẽ diễn ra vào thứ Bảy tuần này.

Kim Kyong-hui có tiền sử mắc bệnh trầm cảm và nghiện rượu. Tờ Chosun cho biết, tình trạng sức khỏe của bà suy giảm nhiều trong những năm 2000 do bất hòa với chồng và vụ tự tử của người con gái Jang Kum-song năm 2006. 

Bà từng phải trải qua điều trị tâm lí và phục hồi chức năng năm 2009 trước khi được bổ nhiệm vào chức vụ người đứng đầu Bộ Công nghiệp nhẹ. Sau đó, bà được chẩn đoán mắc bệnh đau lưng, tăng lipid máu, bệnh đái tháo đường.

Tra cứu điểm thi ĐH - CĐ tại đây: http://diemthi.giaoduc.net.vn/Home.mvc/Index


Nguyễn Hường (nguồn Chosun)