Saif Gaddafi có dấu hiệu "loạn trí" sau khi bị bắt

21/11/2011 17:19 Nguyễn Hường (theo Telegrph)
(GDVN) - Saif Gaddafi đã có dấu hiệu bị "loạn trí" sau khi bị bắt.
Taher al-Tourki, người đứng đầu của Hội đồng Zintan, nhóm vũ trang nổi dậy đã bắt được Saif Gaddafi cho biết, con trai nhà lãnh đạo bị lật đổ đã có dấu hiệu bị "loạn trí" sau khi bị bắt.

Theo lời kể của các tay súng Zintan, Saif đã tỏ khá sợ hãi lúc bị bắt giữ vì lo phải sẽ phải đối mặt với một kết cục giống như cha và em trai của mình nên đã có biểu hiện nói như người bị "mê sảng".
Saif Gaddafi

Trong lúc tìm cách băng qua sa mạc chạy trốn tới Niger, Saif đã đóng giả là một người chăn lạc đà khỏe mạnh. Nhưng khi bị bắt, bị dí áp mặt xuống cát sa mạc và hai tay bị còng sau lưng, Saif vẫn khẳng định rằng: "Tên tôi là Abdulsalam al-Targi" chứ không phải là Saif Gaddafi.

Khi bị các tay súng NTC dẫn đi, Saif liên tục thét lên rằng: "Tôi có thể nói cho các anh biết rằng tôi đến từ Zintan. Đừng đưa tôi tới những nơi khác" và tỏ ra như có một cảm tình đặc biệt tới Zintan bằng tuyên bố: "Hãy bắn tôi hoặc đưa tôi tới Zintan".

Saif nói rằng cuộc cách mạng sẽ không thành công. Rằng Đại tá Gaddafi sẽ trở lại lãnh đạo Libya thế nào. Saif còn tuyên bố rằng quân viễn chinh và người Qatar sẽ tới đánh trả lại lực lượng nổi dậy và họ (các tay súng ủng hộ NTC) sẽ không bao giờ có được chiến thắng.

Tuy nhiên, khi được chở bằng xe hơi tới sân bay ở Zintan, Saif Gaddafi đã bắt đầu lấy lại được bình tĩnh và trở lại cách nói chuyện bình thường như trước. Saif thậm chí đã cầu xin lực lượng nổi dậy "không xúc phạm hoặc ngược đãi" anh ta tại Zintan.

Ông al-Tourki cho biết, Saif al-Islam đã không ngủ trong ba hoặc bốn ngày trước khi bị bắt. "Anh ta đã rất mệt mỏi.  Chúng tôi đã cho anh ta ăn và trấn an anh ta và anh ta đã có một giấc ngủ yên đêm qua".
Nguyễn Hường (theo Telegrph)