SCMP: Lại xảy ra đụng độ ở Tân Cương, ít nhất 22 người chết

29/08/2013 09:58 Hồng Thủy
(GDVN) - Bưu điện Hoa Nam xuất bản tại Hồng Kông ngày 29/8 đưa tin, ít nhất đã có 22 người thiệt mạng trong một cuộc đột kích của cảnh sát vũ trang Tân Cương, Trung Quốc vào khu vực được cho là sào huyệt của khủng bố tại Kasshgar.

Cảnh sát vũ trang Trung Quốc tuần tra trên 1 đường phố ở Tân Cương.

Tờ Bưu điện Hoa Nam xuất bản tại Hồng Kông ngày 29/8 đưa tin, ít nhất đã có 22 người thiệt mạng trong một cuộc đột kích của cảnh sát vũ trang Tân Cương, Trung Quốc vào khu vực được cho là sào huyệt của khủng bố tại Kasshgar.

Một tờ báo địa phương của Trung Quốc lần đầu tiên đưa tin về cuộc đụng độ giữa cảnh sát và các nhóm "khủng bố" ở Tân Cương, tờ Kashgar Daily cho biết.

Truyền thông Trung Quốc chỉ đưa tin về lễ tưởng niệm 1 cảnh sát 32 tuổi thiệt mạng trong cuộc đột kích vào một tòa nhà ở Yecheng thuộc quận Kasshgar, địa bàn giáp biên với Afghanistan và Pakistan.

Ngoài 22 người thiệt mạng trong cuộc tấn công còn 4 người khác bi bắt giữ. Trong một tuần liên tục, cảnh sát vũ trang Trung Quốc đã giám sát tòa nhà này bằng 1 chiếc trực thăng.

Đầu tháng này, tòa án địa phương tại Kasshgar đã kết án tử hình 2 người và phạt tù 3 người khác tham gia một cuộc đụng độ hồi tháng 4 khiến ít nhất 21 người thiệt mạng.Hồng Thủy