Sẽ kỷ luật Bí thư xã trốn trong nhà cô giáo vì vi phạm đạo đức

21/06/2011 07:09
(GDVN) – UBKT Huyện ủy huyện Chương Mỹ đã ra kết luận về việc ông Phùng Xuân Thư, Bí thư xã Hữu Văn bị tố cáo vi phạm đạo đức lối sống, phẩm chất của đảng viên

(GDVN) – Ủy ban kiểm tra Huyện ủy huyện Chương Mỹ xác định, ông Phùng Xuân Thư đã vi phạm đạo đức, lối sống, phẩm chất của người cán bộ đảng viên; đã không trung thực báo cáo hành vi của mình với tổ kiểm tra mà còn quanh co...

{iarelatednews articleid='5225,2620,1917,1725,1678,1541'}

UBKT Huyện ủy huyện Chương Mỹ đã ra kết luận về việc ông Phùng Xuân Thư, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Hữu Văn bị tố cáo vi phạm đạo đức lối sống, phẩm chất của người đảng viên.

Trao đổi với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Trần Văn Linh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) huyện ủy huyện Chương Mỹ cho biết hiện đã có kết quả xác minh nội dung đơn tố cáo ông Phùng Xuân Thư.

Ông Linh cho biết, sau khi nhận được đơn của ông Phùng Duy Bền (bố chồng bà Đặng Thị Lý – người liên quan trực tiếp tới vụ ông Thư bị dân tóm cổ áo lôi ra ngoài khi ông trốn trong nhà bà), UBKT huyện ủy đã quyết định thành lập tổ kiểm tra tiến hành xác minh nội dung đơn theo quy trình Điều lệ của Đảng. Qua xác minh, ngày 20/6 tổ kiểm tra đã báo cáo kết quả và UBKT đã họp nghe báo cáo kết luận sự việc.

Theo kết luận của UBKT, về phần bà Đặng Thị Lý: “Đồng chí Lý đã nhận khuyết điểm để xảy ra sự việc vào tối ngày 18/4 đã không bật điện. Nhận hành vi buổi tiếp đồng chí Thư như vậy là vi phạm đạo đức, lối sống của đảng viên.”

alt
Bà Đặng Thị Lý.

Về phần ông Thư, UBKT xác định đã vi phạm hai lỗi: “Với đồng chí Thư, Bí thư kiêm Chủ tịch xã Hữu Văn (thời điểm xảy ra sự việc) nay là Bí thư kiêm Chủ tịch HĐND xã Hữu Văn đã vi phạm đạo đức, lối sống, phẩm chất của người cán bộ đảng viên. Coi thường dư luận quần chúng, coi thường ý kiến đóng góp của cử tri dẫn đến để xảy ra sự việc. Lỗi thứ hai là đồng chí Thư đã không trung thực báo cáo hành vi của mình với tổ kiểm tra mà còn quanh co”, ông Linh cho biết.

Ông Linh cũng cho biết, hiện UBKT chỉ đạo xem xét tiến hành kỷ luật đảng đối với đồng chí Thư. Tuy nhiên chưa có hình thức kỷ luật cuối cùng đối với ông Thư. Bởi theo ông Linh, theo Điều lệ của Đảng, cần phải tiến hành các bước tuần tự, họp kiểm điểm từ chi bộ nơi ông Thư sinh hoạt rồi lên Đảng bộ xã, sau đó mới tới UBKT.

Ông Thư cũng có thể bị cách chức Bí thư nếu kết quả tín nhiệm từ Chi bộ, Đảng bộ nơi ông Thư đang sinh hoạt quá bán yêu cầu ông từ chức. "Tối thiểu, vị Bí thư xã này sẽ phải kiểm điểm trước toàn thể Đảng bộ", ông Linh nói thêm.

Theo nguồn tin riêng của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, chi bộ nơi ông Thư đang sinh hoạt đã có buổi họp và bỏ phiếu biểu quyết các hình thức kỉ luật đối với ông Thư. Kết quả có 15/21 phiếu yêu cầu ông Thư tự kiểm điểm, 3/21 phiếu yêu cầu cách chức và 3/21 phiếu yêu cầu kỷ luật cảnh cáo trước Đảng.

Nói về việc này, ông Phùng Duy Bền cho rằng: "Đã là một Bí thư Đảng bộ của một xã mà vi phạm đạo đức, lối sống, phẩm chất của người cán bộ đảng viên. Coi thường dư luận quần chúng, coi thường ý kiến đóng góp của cử tri dẫn đến để xảy ra sự việc. Đã thế lại còn không trung thực báo cáo hành vi của mình với tổ kiểm tra mà còn quanh co thì không đủ tư cách là một người đứng đầu của địa phương".

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc gửi tới bạn đọc.

Nam Phong