Sẽ luân chuyển hiệu trưởng Nguyễn Thị Nguyệt khi hết dịch Covid-19

08/03/2020 07:53 LÃ TIẾN
(GDVN) - Do dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên Ban Thường vụ Huyện ủy Tiên Lãng đã lùi thời gian luân chuyển đối với hiệu trưởng Nguyễn Thị Nguyệt.

Ngày 8/3, lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy Tiên Lãng (Hải Phòng) cho biết, ngày 16/1/2020, Ban Thường vụ Huyện ủy có ban hành nghị quyết về việc luân chuyển cán bộ một số trường trung học cơ sở trên địa bàn.

Đối với trường hợp của bà Nguyễn Thị Nguyệt, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở thị trấn Tiên Lãng, Ban Thường vụ Huyện ủy Tiên Lãng đã căn cứ vào quá trình công tác của bà Nguyệt (12 năm làm hiệu phó và 6 năm làm hiệu trưởng) để xem xét luân chuyển.

Bà Nguyễn Thị Nguyệt, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở thị trấn Tiên Lãng (Hải Phòng) sẽ được xem xét luân chuyển khi hết dịch Covid-19 (Ảnh: CTV)

“Theo quy định, bà Nguyệt chưa đến thời hạn phải luân chuyển, nhưng do thời gian công tác tại trường này quá lâu nên Ban Thường vụ đã xem xét, tính toán cho bà Nguyệt chuyển sang đơn vị mới.

Tuy nhiên, thời điểm chuẩn bị luân chuyển đúng dịp thành phố Hải Phòng cùng cả nước đang phòng, chống dịch bệnh Covid-9.

Vì vậy, Ban Thường vụ Huyện ủy Tiên Lãng đã thống nhất tạm lùi thời gian luân chuyển đối với bà Nguyệt đến khi nào hết dịch bệnh Covid-19”, lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy Tiên Lãng nói.

Trước đó, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam thông tin, bà Nguyễn Thị Nguyệt, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở thị trấn Tiên Lãng bị tố cáo nhiều sai phạm khi đang xem xét luân chuyển sang trường khác.

Về nội dung tố cáo trong suốt 18 năm làm lãnh đạo (12 năm làm hiệu phó và gần 6 năm làm hiệu trưởng), bà Nguyệt không đứng lớp nhưng vẫn hưởng phụ cấp.


Hiệu trưởng Nguyễn Thị Nguyệt còn bị tố nhiều sai phạm

Bà Nguyệt phủ nhận việc này và cho biết, trên cương vị lãnh đạo nhà trường, bà đã thực hiện việc đứng lớp theo bảng phân công chuyên môn và được cán bộ, giáo viên nhà trường xác nhận.

Chuyên môn chính của Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở thị trấn Tiên Lãng là dạy Văn- Giáo dục công dân; năm học 2019-2020 bà phụ trách dạy môn Công dân lớp 6.

Đối với nội dung tố cáo bà Nguyễn Thị Nguyệt lợi dụng chức quyền thu vô tội vạ một số khoản tiền rất lớn không theo quy định của nhà nước nhiều năm.

Cụ thể, tiền gửi xe là 20.000 đồng/tháng; tiền bảo hiểm Bảo Việt (120.000 đồng/học sinh/năm); tiền bảo vệ, phục vụ, tiền chăm sóc bồn hoa, cây cảnh và nhiều khoản thu khác.

Nội dung này, bà Nguyệt cho rằng nội dung tố cáo hoàn toàn bịa đặt bởi, việc thu, chi của nhà trường đã được các cơ quan chức năng thường xuyên thành tra, kiểm tra và mới nhất là kết luận của Thanh tra Sở Tài chính Hải Phòng.

Bà Nguyệt còn bị tố cáo đã tự ý đứng ra tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập trường (năm 2019) mà không được sự đồng ý của các cấp lãnh đạo.

Tại nội dung này, bà Nguyệt khẳng định, nhà trường chỉ tổ chức cuộc tiếp xúc, gặp gỡ, giao lưu với các thế hệ nhà giáo nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019.

“Chúng tôi không thu tiền của bất cứ phụ huynh nào để tổ chức tiếp xúc và không có chuyện nhà trường tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập trường”, bà Nguyệt nói.

Đối với việc luân chuyển sang trường khác, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở thị trấn Tiên Lãng khẳng định không nắm được.

Bà Nguyệt cho biết sẽ nghiêm túc thực hiện sự chỉ đạo của cấp trên đối với việc luân chuyển sang trường khác.

LÃ TIẾN