SGK lịch sử Hàn Quốc bổ sung tư liệu về Kim Jong-un

21/02/2012 12:07 Nguyễn Hường (theo Yonhap)
(GDVN) - Theo Yonhap, các sửa đổi chủ yếu là mô tả về sự kiện Chủ tịch Kim Jong-il qua đời và quá trình chuyển giao quyền lực cho người kế nhiệm Kim Jong-un.
Yonhap ngày 21/2 dẫn nguồn tin từ Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết, sách giáo khoa lịch sử dành cho học sinh cấp 2 tại nước này trong học kỳ tới sẽ có nhều tư liệu nói về nhà lãnh đạo mới của Triều Tiên, Kim Jong-un.
Cố chủ tịch Kim Jong-il (trái) và người kế nhiệm Kim Jong-un
Theo nguồn tin trên, Bộ Giáo dục Hàn Quốc cũng đã yêu cầu Korea Authorized Textbook, cơ quan được ủy quyền phụ trách xuất bản và phân phối sách giáo khoa cấp 2 và cấp 3 ở Hàn Quốc, bổ sung những thông tin mới nhất về tình hình ở đất nước Triều Tiên vào sách giáo khoa môn lịch sử cho học sinh cấp 2 trong học kỳ tới.

Được biết, học kỳ mới tại Hàn Quốc sẽ bắt đầu vào tháng 3 năm nay.
Trong số 11 nhà xuất bản sách giáo khoa lịch sử cho các trường trung học tại Hàn Quốc đã có 8 đơn vị đã hoàn thành việc sửa đổi sách giáo khoa vào tháng trước và được sự chấp thuận của Bộ.

Ba nhà xuất bản còn lại đang được xem xét.

Theo Yonhap, các sửa đổi chủ yếu là mô tả về sự kiện Chủ tịch Kim Jong-il qua đời và quá trình chuyển giao quyền lực cho người kế nhiệm Kim Jong-un.
Nguyễn Hường (theo Yonhap)