SHB được vinh danh là ngân hàng tốt nhất Việt Nam năm 2016

30/09/2016 16:06 Ngọc Quang
(GDVN) - Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã được Tạp chí uy tín hàng đầu châu Á - Asiamoney vinh danh là “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam” năm 2016.

Asiamoney là một trong các tạp chí về kinh tế - tài chính - ngân hàng có uy tín nhất trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương với hàng triệu độc giả. Tạp chí đã đứng ra tổ chức hệ thống giải thưởng ngân hàng tốt nhất định kỳ hàng năm cho các ngân hàng có hoạt động nổi bật theo khu vực và quốc gia.

Trong hơn 25 năm qua, đã có rất nhiều ngân hàng uy tín trên thế giới và tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương đã nhận được giải thưởng của Asiamoney.

Giải thưởng Ngân hàng tốt nhất dựa trên các tiêu chí về định lượng và định tính như:

Thông tin tài chính ngân hàng năm gần nhất (lợi nhuận trước và sau thuế, tỉ lệ nợ xấu, dự phòng, ROE, tỉ lệ an toàn vốn, tỷ lệ lãi cận biên);

Thông tin về tổng tài sản, cho vay khách hàng, tiền gửi khách hàng và tổng số chi nhánh; Thông tin tăng trưởng so với năm trước;

Tình hình hoạt động kinh doanh trong năm vừa qua; chi tiết về các sự kiện chính của ngân hàng trong năm vừa qua (tín dụng, sáp nhập…);

Sức mạnh bảng cân đối kế toán; Tầm nhìn, chiến lược dài hạn; Vị thế thị trường so với các đối thủ cạnh tranh.

Đại diện Ngân hàng SHB nhận giải thưởng "Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2016". Ảnh: SHB.

Năm nay, SHB đã xuất sắc vượt qua nhiều định chế tài chính lớn để trở thành Ngân hàng nội địa tốt nhất Việt Nam thông qua tiêu chí về hiệu quả hoạt động, tăng trưởng lợi nhuận, sức mạnh bảng cân đối kế toán, đều ở mức cao so với bình quân toàn ngành, cùng với đó tầm nhìn, chiến lược dài hạn, vị thế thị trường cũng được đánh giá cao.

Trải qua 23 năm xây dựng và phát triển, SHB hiện nằm trong Top 5 các Ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam không do Nhà nước chi phối vốn, Top 10 Ngân hàng Thương mại uy tín nhất Việt Nam 2016.

Tính đến ngày 30/6/2016, tổng tài sản của SHB đạt hơn 212.000 tỷ đồng, vốn điều lệ gần 9.500 tỷ đồng.

Với gần 7.000 cán bộ nhân viên, mạng lưới rộng gần 500 điểm giao dịch ở Việt Nam, Lào và Campuchia, SHB đang phục vụ gần 4 triệu khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. SHB đã vinh dự được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì và nhiều giải thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, của các tổ chức uy tín trong nước và Quốc tế.

Ông Nguyễn Văn Lê - Tổng Giám đốc SHB cho biết: “Giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam” năm 2016 là một sự ghi nhận lớn lao cho những nỗ lực mà SHB gây dựng trong thời gian qua. Chúng tôi sẽ lấy đây là động lực để tiếp tục thực hiện mục tiêu trở thành một tập đoàn tài chính mạnh theo chuẩn quốc tế vào năm 2020”.

Ngọc Quang