Sky News: Tìm thấy thêm mảnh vỡ cửa máy bay trên đảo của Pháp

02/08/2015 16:16 Nguyễn Hường
(GDVN) - Mảnh vỡ mới được tìm thấy ở thị trấn Saint Andre, địa điểm khác nơi người ta đã tìm thấy mảnh cánh của chiếc Boeing 777.

Một mảnh vỡ thuộc về cánh cửa của một chiếc máy bay chưa xác định đã được tìm thấy trên bờ biển của đảo Reunion (Pháp), nơi người ta đã tìm thấy mảnh vỡ cánh của chiếc Boeing 777 mất tích từ năm ngoái.

Mảnh vỡ cánh máy bay được tìm thấy trên đảo của Pháp hôm thứ Năm. Ảnh Rian.

Tờ Sky News dẫn nguồn tin riêng hôm 2/8 đưa tin cho biết, mảnh vỡ mới được tìm thấy ở thị trấn Saint Andre, địa điểm khác nơi người ta đã tìm thấy mảnh cánh của chiếc Boeing 777. 

Hiện mảnh cánh máy bay trước đó được xác định chắc chắn thuộc về một chiếc Boeing 777. Các nhà điều tra Pháp đã tìm thấy một con chip trên mảnh vỡ này và đã gửi tới một phòng thí nghiệm ở Paris để tìm kiếm thêm các dữ liệu khác nhằm khẳng định nguồn gốc của nó có liên quan tới chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của Malaysia Airlines mất tích hồi năm ngoái.

Theo các báo cáo trước đó của truyền thông phương Tây, việc phân tích các mảnh vỡ này có thể giúp đạt được những kiến thức về cách máy bay gặp nạn cũng như địa điểm các phần còn lại của nó đang nằm.

Những phát hiện mới đã mở ra hy vọng có thể giúp thân nhân 239 nạn nhân cùng cộng đồng thế giới có được câu trả lời cho sự mất tích bí ẩn của chuyến bay MH370.

MH370 mất tích khi đang trên đường từ Malaysia tới Trung Quốc ngày 8/3/2014. Các nhà điều tra tin rằng chiếc máy bay này vì lý do không rõ đã đổi hướng bay tới Ấn Độ Dương sau khi tắt hệ thống liên lạc và có thể đã rơi ở vùng biển này do hết nhiên liệu.

Một cuộc tìm kiếm quy mô quốc tế đã được mở ra sau đó và kéo dài tới thời điểm hiện tại, gồm cả ở Ấn Độ Dương, nhưng đến nay vẫn chưa tìm thấy những dấu hiệu đáng tin cậy nào về số phận của MH370.

Nguyễn Hường