Sở Công thương Hải Phòng bất ngờ miễn nhiệm hợp đồng phụ trách trung tâm

04/04/2019 08:03 LÃ TIẾN
(GDVN) - Làm phó giám đốc phụ trách một trung tâm thuộc Sở Công thương Hải Phòng được 5 năm những vẫn là hợp đồng, ông Lê Đức Trường vừa bị sở này miễn nhiệm chức vụ.

Ngày 3/4, lãnh đạo Sở Công thương Hải Phòng cho biết, Sở này đã miễn nhiệm chức vụ đối với ông Lê Đức Trường, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Thương mại điện tử thuộc sở này.

Lý do miễn nhiệm ông Trường vì hết thời hạn bổ nhiệm và ông này phụ trách Trung tâm Thương mại điện tử trong thời gian dài nhưng chưa là viên chức.

Theo ông Phạm Bá Cường, Chánh văn phòng Sở Công thương Hải Phòng, ông Lê Đức Trường được bổ nhiệm chức vụ Phó giám đốc phụ trách Trung tâm thương mại điện tử từ năm 2014.

Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Thương mại điện tử bất ngờ bị miễn nhiệm chức vụ (Ảnh: Lã Tiến)

Ông Cường cũng thừa nhận, tại thời điểm bổ nhiệm, ông Trường được Sở Công thương ký hợp đồng không thời hạn, chưa phải là viên chức.

Hơn nữa, ông Trường chỉ là hợp đồng lao động lại quản lý hàng chục viên chức tại Trung tâm Thương mại điện tử khiến nhiều người bức xúc.

Theo tài liệu của phóng viên, trong thời gian phụ trách Trung tâm Thương mại điện tử , ông Trường đã giao bà Vũ Thị Thúy Phương thực hiện nhiệm vụ kế toán tại trung tâm.

Trong khi đó, tại cuộc họp Chi ủy Chi bộ Trung tâm thương mại điện tử, ông Trường đề xuất bà Phương nhưng không được chi ủy này đồng ý.

Trước đó, viên chức Bùi Thanh Liêm (hiện đang công tác tại Trung tâm Thương mại điện tử) đã có đơn kiến nghị về việc, ông nguyên Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại được điều động đến nhận công tác tại Trung tâm Thương mại điện tử từ tháng 11/2016.

Tuy nhiên, từ khi được điều chuyển về Trung tâm Thương mại điện tử đến nay, ông Bùi Thanh Liêm không có hợp đồng làm việc với trung tâm và không có vị trí việc làm.

Ông Liêm cũng kiến nghị Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng, các sở, ngành chức năng xem xét quy trình bổ nhiệm ông Lê Đức Trường vào vị trí Phó giám đốc phụ trách Trung tâm thương mại điện tử khi vẫn đang là hợp đồng lao động.

LÃ TIẾN