Sở Giáo dục tỉnh Ninh Thuận báo cáo lòng vòng với Ủy ban tỉnh

27/03/2019 10:10 Hưng Long
(GDVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận phải làm báo cáo đến lần thứ 2 liên quan đến việc cấp thiết bị dạy học không đúng với nhu cầu của trường.

Ngày 26/3, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận vẫn đang xem xét để phát hành văn bản nhằm xử lý liên quan đến vụ việc cấp thiết bị dạy học không đúng với nhu cầu của trường.

Thầy Lê Bá Phương – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận xác nhận, Giám đốc Sở (cũ – PV) đã về hưu và chờ Giám đốc mới để chỉ đạo giải quyết vụ việc.

Thiết bị dạy học do Sở Giáo dục và Đào tạo cấp cho các trường với thiết bị giáo viên mua ở ngoài. (Ảnh: H.L)

“Sau này có kết quả, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận sẽ thông tin đến báo chí”, thầy Phương nói.

Thầy Hoàng Văn Tý – Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Ninh Thuận nói, các đơn vị đã có báo cáo đầy đủ về cho Sở Giáo dục và Đào tạo sau khi có phản ánh, thông tin của báo chí. Là cơ quan trực thuộc của đơn vị nào thì làm theo chỉ đạo của cơ quan đó.

Liên quan đến vụ việc, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận đã phải báo giải trình đến lần thứ 2 do báo cáo lần đầu nêu chưa bám sát nội dung.

Giáo dục: “Quyền rơm, vạ đá” 

Cụ thể, ngày 21/02, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh có công văn truyền đạt ý kiến của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo khẩn trương kiểm tra, làm rõ thông tin báo chí phản ánh.

Các cơ quan báo chí đã phản ánh tình trạng bất cập là việc đề xuất đầu tư, mua sắm thiết bị dạy học mà không thông qua lãnh đạo cơ quan, phòng thẩm định chuyên môn.

Sở tự bàn giao cho Trường Trung học phổ thông Tôn Đức Thắng trong khi nhà trường lại không có nhu cầu sử dụng.

Về việc này, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận phải báo cáo kết quả cho Ủy ban nhân dân tỉnh chậm nhất đến ngày 01/3/2019.

Ngày 21/02, Sở Giáo dục và Đào tạo trình Ủy ban nhân dân tỉnh Công văn số 336a/BC-SGDĐT báo cáo nội dung báo chí phản ánh về trang thiết bị cho Trường Trung học phổ thông Tôn Đức Thắng.

Tuy nhiên, nội dung báo cáo, giải trình của Sở Giáo dục và Đào tạo nêu chưa bám sát nội dung báo chí phản ánh.

Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo, giải trình đầy đủ nội dung báo chí phản ánh, đồng thời đính kèm tài liệu minh chứng, báo cáo kết quả thực hiện cho Ủy ban nhân dân tỉnh chậm nhất đến ngày 15/3/2019.

Điều đáng nói, thiết bị dạy học do Sở cung cấp về cho các trường có giá cao gấp nhiều lần so với giá bán lẻ tại Công ty cổ phần sách và thiết bị trường học tỉnh Ninh Thuận.

Hưng Long