Số phận "người tình" trẻ đẹp, nổi tiếng nhất của Bạc Hy Lai

21/04/2012 17:38 Nguyễn Hường (theo Mingjing News)
(GDVN) - Tin đồn về mối quan hệ giữa Bạc Hy Lai và Zhang đã lây lan khắp thành phố Đại Liên vào thời điểm đó và khiến mối quan hệ vợ chồng nhà Bạc trở nên căng thẳng.
Theo tiết lộ của tờ Mingjing News có trụ sở tại New York, cựu quan chức Trung Quốc Bạc Hy Lai đã từng có rất nhiều người phụ nữ ngoài hôn nhân khi còn làm thị trưởng thành phố Đại Liên và nổi tiếng nhất trong số đó là một nữ phát thanh viên truyền hình địa phương, người đã sinh cho Bạc một cô con gái. 

Zhang Weijie - nữ phát thanh viên truyền hình Đại Liên nổi tiếng về sắc đẹp.

Tin đồn về mối quan hệ giữa Bạc Hy Lai và Zhang Weijie đã lây lan khắp thành phố Đại Liên vào thời điểm đó và khiến mối quan hệ vợ chồng nhà Bạc trở nên căng thẳng. 

Bài báo cho biết, có lần Zhang Weijie nói với cấp trên của mình rằng: "Ông có thông tin nào muốn truyền đạt không? Tối nay tôi sẽ gặp (Bạc) Hy Lai".

Khi phát hiện ra Zhang có mối quan hệ bất chính với chồng mình, Cốc Khai Lai đã tiến hành một loạt các hoạt động trả đũa buộc người phụ nữ này phải bỏ việc và chuyển đi nơi khác sinh sống.


Bà Cốc đã cố gắng làm mất uy tín của Zhang tại đài truyền hình Đại Liên bằng cách sử dụng các phương tiện truyền thông dưới bút danh là Wang Hong và nhờ tới lực lượng cảnh sát địa phương buộc cô phải rời thành phố cũng như từ bỏ công việc tại đài truyền hình. 

Thậm chí còn xuất hiện thông tin cho rằng Zhang đã từng bị giam giữ bí mật tại một khách sạn ở quận Nanshan, Đại Liên, nơi cô đã cố gắng tự vẫn nhưng bất thành.

Sau đó, Zhang buộc phải nhận 10 triệu NDT (khoảng 1,6 triệu USD) từ chủ tịch tập đoàn Dalian Shide - tỷ phú Xu Ming, để cắt đứt quan hệ với Bạc Hy Lai. Tỷ phú Xu được cho là đã bị bắt giữ vào ngày Bạc bị bãi nhiệm để điều tra làm rõ mối liên hệ với các sai phạm của cựu quan chức cấp cao Trung Quốc trên trong thời gian làm lãnh đạo ở Đại Liên và Trùng Khánh.

Còn Zhang vẫn đang phải sống ẩn danh, liên tục chuyển chỗ ở từ nơi này tới nơi khác, và nuôi con gái một mình.


Nguyễn Hường (theo Mingjing News)