"Sợ" trâu, máy bay VNA bay vòng trên trời

13/07/2012 14:45
Ngày 12/7, tin từ Cục hàng không Việt Nam cho biết, một chuyến bay của Vietnam Airlines (VNA) phải lòng vòng trên trời nhiều phút để tránh một con trâu, khiến chuyến bay hạ cánh không đúng giờ dự kiến.

Chuyến bay mang số hiệu VN1670 chở hơn 50 hành khách từ Đà Nẵng đi Cát Bi (Hải Phòng) chiều 11/7 khi chuẩn bị hạ cánh thì được thông báo khẩn: Có vật thể lạ xâm nhập khu vực hạ cánh.

Ngay lập tức, máy bay được lệnh bay vòng để cơ quan chức năng xử lý vật thể lạ. Một con trâu thả rông không hiểu lọt vào sân bay gặm cỏ lúc nào, đã được đội an ninh canh gác khống chế.

Chuyến bay hạ cánh an toàn, nhưng chậm hàng chục phút so với quy định. Cơ quan chức năng đang truy tìm chủ của con trâu và nguyên nhân "đối tượng" có thể xâm nhập sân bay.

Theo Cục hàng không Việt Nam, đây là tình huống uy hiếp an toàn bay. Cục này chưa xác định cấp độ nguy hiểm.

Trước đây, từng có chuyện người tâm thần xâm nhập trái phép sân bay bám vào động cơ máy bay; các loại động vật chạy qua đường băng khi máy bay sắp hạ cánh...

Nhiều hãng hàng không nội địa Việt Nam gần đây cũng phải đối mặt với những chuyện khôi hài, như: Chim va máy bay, máy bay bị sét đánh... khiến không ít chuyến bay bị chậm, huỷ.

Theo Đình Thắng (Tiền Phong)