Sukhoi thử nghiệm thành công chiếc tiêm kích Su-35 thứ 4

20/03/2012 14:01 Trịnh Tuân (Theo bmpd)
(GDVN) - Công ty Sukhoi hôm thứ 7 tuần trước (17/3) đã thử nghiệm bay thành công đối với mẫu máy bay chiến đấu đa chức năng Su-35 thứ tư.

Công ty Sukhoi hôm thứ 7 tuần trước (17/3) đã thử nghiệm bay thành công đối với mẫu máy bay chiến đấu đa chức năng Su-35 thứ tư mang số hiệu 04.

“Tại sân bay Komsomolsk trên sông Amur, doanh nghiệp sản xuất hàng không Gagarin (КнААПО) đã thử nghiệm thành công mẫu chiến đấu cơ đa chức năng Su-35S-4”, phát ngôn viên công ty Sukhoi cho hay.

Không có vấn đề gì xảy ra đối với hoạt động của động cơ, các hệ thống và thiết bị.

Hiện nay, 3 mẫu Su-35S-1, Su-35S-2, Su-35S-3 đã thực hiện hơn 400 chuyến bay tại trung tâm thử nghiệm quốc gia số 929 và cũng đồng thời kiểm tra các thiết bị, vũ khí mới trên máy bay.

Trong đó, máy bay đã hoàn toàn xác nhận và thiết lập chi tiết thông số kỹ, chiến thuật của các thiết bị trên khoang và các đặc tính khả năng cơ động cao, khả năng ổn định và khả năng kiểm soát bay, đặc điểm của hệ thống cấp điện và khả năng làm việc của hệ thống định vị.

Vào trung tuần tháng 1 năm nay, cũng tại Komsomolsk, Sukhoi đã thử nghiệm bay thành công đối với mẫu Su-35S thứ 3.

Với hệ thống điện tử và công nghệ phức tạp và thành công trong lần thử nghiệm này, có thể khẳng định rằng Su-35 đã sẵn sàng “chiến đấu”.

Chiến đấu cơ tiên tiến Su-35 được thiết kế để thực hiện như một máy bay chiến đấu thế hệ 4++.

Tính năng đặc biệt của máy bay là hệ thống điện tử mới dựa trên hệ thống điện tử kỹ thuật số, hệ thống quản lý thông tin tích hợp, radar quét mạng pha điện tử bị động có thể phát hiện 30 mục tiêu cùng lúc và tấn công đồng thời 8 mục tiêu, cũng như hỗ trợ tấn công 4 mục tiêu trên không và tấn công 2 mục tiêu trên mặt đất.

Su-35 lắp động cơ AL-41F mới, tăng thêm lực đẩy và điều khiển luồng khí phụt vector đa chiều.

Trong sự phát triển và thử nghiệm của Su-35. Người Nga đã sử dụng cả những công nghệ tiên tiến của dự án chế tạo một máy bay thế hệ thứ 5 PAK FA T-50.

Su-35 có thể thực hiện các nhiệm vụ đối không, đối đất, đối hải bằng các loại vũ khí: tên lửa không đối không tầm ngắn/tầm trung/tầm cao, tên lửa không đối đất, tên lửa không đối hải, tên lửa chống radar, bom dẫn đường bằng laser/TV.

Động cơ máy bay có tuổi thọ 6.000 giờ bay, tuổi thọ 30 năm.

Với các đặc điểm tính năng kỹ chiến thuật "vượt trội" đã được chứng minh qua thử nghiệm, chiến đấu cơ đa năng siêu cơ động Su-35 sẽ là "mũi tên thép" để có thể hạ gục tất cả các loại máy bay chiến đấu thế hệ 4, 4+ tiên tiến của Mỹ và phương Tây.

Chiến đấu cơ đa năng Su-35 là sự lựa chọn hoàn hảo nhất để thế chỗ cho máy bay chiến đấu thế hệ 5 PAK FA T-50.

Trong kế hoạch của Không quân Nga, từ năm 2012 họ chính thức đưa vào trực chiến loại chiến đấu cơ tiên tiến này và dự kiến sẽ có được 48 chiếc Su-35 trong vài năm tới.

Trịnh Tuân (Theo bmpd)