Syria bắt giữ nghi phạm đánh bom trụ sở An ninh Quốc gia

25/07/2012 07:20 Nguyễn Hường (nguồn Lenta)
(GDVN) - Các nhà chức trách Syria đã bắt giữ một nghi phạm khủng bố được cho là kẻ kích nổ quả bom tại cuộc họp của các quan chức an ninh hôm 18/7.


Hãng tin Fars của Iran ngày 24/7 đưa tin cho biết, các nhà chức trách Syria đã bắt giữ một nghi phạm khủng bố được cho là kẻ kích nổ quả bom chết người tại cuộc họp của các quan chức an ninh hàng đầu nước này ở Damsascus vào ngày 18 vừa qua. 


Hiện trường vụ đánh bom tại Damascus hôm 18/7.

Fars dẫn lời ủy viên Quốc hội Syria Mohammed Zahir Ganum cho biết, nghi phạm là một nhân viên làm việc trong tòa nhà An ninh Quốc gia, nơi xảy ra vụ đánh bom.

Theo ông Ganum, nghi phạm được thuê bởi kẻ thù của Syria, nhưng nhấn mạnh rằng chính phủ của ông không cho phép Mỹ, Israel, Thổ Nhĩ Kỳ hay Qatar làm suy yếu tình hình an ninh ở Syria. 

Ông Ganum đã từ chối tiết lộ thêm thông tin chi tiết về vụ việc. Nhưng trước đó, một nguồn tin của Reuters cho biết, kẻ đánh bom là người có mối quan hệ gần gũi với vệ sĩ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Cuộc tấn công khủng bố nhằm vào  trụ sở An ninh Quốc gia Syria hôm 18/7 đã giết chết 4 chỉ huy quân sự cấp cao của nước này trong đó có Bộ trưởng và Thứ trưởng Quốc phòng, Bộ trưởng Nội vụ. 

Ngay sau vụ đánh bom, nhóm Lữ đoàn Hồi giáo và Quân đội Syria Tự do đều đã lên tiếng chịu trách nhiệm về vụ tấn công. Ban đầu, các nhóm này tuyên bố bom được cài đặt bên trong tòa nhà trước khi diễn ra cuộc họp, trong khi đó đài truyền hình quốc gia Syria cho rằng vụ nổ được thực hiện bởi một kẻ đánh bom tự sát.

Nguyễn Hường (nguồn Lenta)