Syria bổ nhiệm 5 quan chức an ninh mới

25/07/2012 07:31 Anh Vũ (Xinhua)
(GDVN) - Syria vừa bổ nhiệm 5 quan chức tình báo vào các vị trí tại các trụ sở an ninh chính.


Hãng tin Tân Hoa xã ngày 24/7 đưa tin, Syria vừa bổ nhiệm 5 quan chức tình báo vào các vị trí tại các trụ sở an ninh chính, nguồn tin cho biết.

Syria vừa bổ nhiệm nhiều quan chức an ninh hàng đầu sau sự mất mát lớn trong vụ đánh bom nhằm vào trụ sở an ninh quốc gia hồi tuần trước.

Theo nguồn tin giấu tên, Thiếu tướng Mohammad Deib Zaitoon đã được bổ nhiệm làm Giám đốc tình báo Syria. Còn Thiếu tướng Ali Yunus được bổ nhiệm làm Giám đốc tình báo quân sự.

Vị trí Giám đốc Cơ quan An ninh Quốc gia được giao cho Thiếu tướng Ali Mamlouk, thay thế ông Hisham Ikhtiar, người đã thiệt mạng trong vụ đánh bom tuần trước nhằm vào trụ sở văn phòng an ninh quốc gia.

Nguồn tin cũng cho hay, Thiếu tướng Abdulfattah Qudsieh được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Cơ quan An ninh Quốc gia.

Trong khi đó, Rustom Ghazaleh, cựu Giám đốc tình báo quân đội Syria ở Lebanon, sẽ giữ vai trò của người đứng đầu Cơ quan An ninh chính trị Syria.

Việc bổ nhiệm một loạt các nhân vật tình báo quan trọng được đưa ra sau vụ đánh bom hôm thứ tư tuần trước khiến 4 quan chức an ninh Syria cấp cao thiệt mạng. Dường như đây là động thái củng cố sức mạnh cho chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad, khi mà đối nội và đối ngoại đều trở thành những vấn đề đau đầu đối với Tổng thống.

Anh Vũ (Xinhua)