Syria khoanh vùng tấn công trả đũa Israel nếu tiếp tục bị không kích

06/05/2013 19:00 Thân Thương (nguồn Tân Hoa Xã)
(GDVN) - Theo Tân hoa xã hôm chủ nhật 6/5, truyền hình Syria cho biết quân đội nước này đã khoanh lại các mục tiêu bên trong lãnh thổ Israel và sẽ tấn công chúng nếu tel Aviv còn tiến hành không kích nước này một lần nữa.
Hình minh họa


Syria sẽ đánh vào các mục tiêu đã được xác định nếu bị Israel tiếp tục tấn công và rằng binh sĩ nước này đã được lệnh đáp trả bất cứ cuộc tấn công nào từ bên ngoài mà không cần chờ lệnh của Bộ Tự lệnh tối cao.

Nguồn tin trên còn cho rằng Syria đã bật đèn xanh cho người Palestine để họ “hành động chống lại Israel” từ cao nguyên Golan Heights, vùng bị Israel đánh chiếm.

Sáng sớm hôm chủ nhật vừa qua, lực lượng không quân Israel đã bắn một tên lửa vào một cơ sở quân sự ở phía bắc Damascus, gây ra một vụ nổ mạnh với các cột khói mù mịt phủ đầy trời.

Cuộc tấn công xảy ra 48 tiếng sau khi máy bay của Israel tấn công vào một lô hàng tên lửa gần biên giới Syria vì nghi ngờ nó được gửi tới lực lượng Hezbollah ở Li Băng.

Mục tiêu của cuộc tấn công hôm chủ nhật được thông báo là cơ sở nghiên cứu quân sự Jamraya, nơi mà Israel đã từng tấn công hồi cuối tháng 1 vừa qua.


Thân Thương (nguồn Tân Hoa Xã)