Tài xế Vinasun "làm bậy" đang làm xấu đi hình ảnh của dân tộc

17/01/2013 07:21 Độc giả Ngọc Mai (Hà Nội)
(GDVN) - Không chỉ làm xấu đi hình ảnh đẹp của TP. HCM, của Việt Nam trong mắt những người nước ngoài. Với hành vi phóng uế bừa bãi, những lái xe của Vinasun còn đang làm mất đi hình ảnh đẹp đẽ vốn có của mình trong mắt khách hàng. Đó là những chia sẻ của chị Mai ở Hà Nội về sự việc “làm bậy” ngay giữa chỗ đông người của tài xế Vinasun đang gây nhức nhối dư luận mới đây.

Trong thư gửi tòa soạn, chị Mai chia sẻ: “Tôi sinh sống ở Hà Nội những thường xuyên vào miền Nam công tác. Trong những lần đi công tác đó, Vinasun luôn là hãng taxi mà tôi lựa chọn để đi lại. Vinasun là một thương hiệu taxi nổi tiếng từ lâu, đội ngũ xe đông đảo, có mặt ở hầu hết ở các khu vực trong TP.HCM. Bên cạnh đó, tôi thấy xe của Vinasun cũng chất lượng hơn xe của những hãng khác, nhân viên phục vụ cũng rất chu đáo và nhiệt tình. Chính bởi những ưu điểm đó nên Vinasun luôn là sự lựa chọn số 1 của tôi và số điện thoại của Vinasun 38.27.27.27 cũng là số quen thuộc thường gọi mỗi lần tôi vào nam công tác.

Tuy nhiên, với những hình ảnh mà tôi xem mới đây trên các phương tiện thông tin đại chúng đã khiến tôi không còn mấy mặn mà với Vinasun nữa. Đành rằng việc đi vệ sinh là nhu cầu thiết yếu của mỗi con người nhưng tại một nơi đẹp đẽ và có nhiều người qua lại như vậy, những tài xế của Vinasun vẫn có thể ung dung phóng uế bừa bãi thì quả thực khó ai có thể chấp nhận được.

Chân cầu Mống (Đầu đường Võ Văn Kiệt, P.Bến Nghé, Q1, Tp.HCM) 
 -Một địa điểm du lịch đẹp và nổi tiếng đã trở thành nơi lí tưởng cho các tài xế của taxi Vinasun đi vệ sinh vô tội vạ

Tôi hiểu, trong những lúc “bức thiết” như thế, việc ‘giải quyết’ là vô cùng quan trọng. Nhưng tôi cũng xin nói với các anh lái xe của Vinasun, đấy không phải là nơi mà các anh tự do bậy bạ được đâu. Một đứa trẻ con 5 tuổi, thấy chỗ đông người còn không dám đi vệ sinh. Các anh là những người đã trưởng thành, và quan trọng hơn cả là các anh đang mang trên mình một trọng trách lớn lao, các anh không chỉ là lái xe mà còn là ‘bộ mặt’ của một hãng taxi lớn.

Chúng tôi là người Việt Nam, có thể nói cũng đã khá quen thuộc với hình ảnh thấy người nấp sau gốc cây, bụi cỏ để giải quyết ‘nỗi buồn’. Nhưng với việc từng đoàn xe cứ lũ lượt kéo đến một nơi thoáng đãng và đẹp đẽ như vậy rồi lại từng người bước xuống hả hê xả thải thì quả là chướng mắt quá. Không biết những vị khách nước ngoài khi nhìn thấy sẽ cảm thấy như thế nào đây? Có lẽ họ sẽ phải quay mặt đi vì xấu hổ, trong khí đó có khi các anh còn ngoảnh mặt ra cười thích thú. Các anh không chỉ làm xấu đi hình ảnh của TP. HCM, của Việt Nam trong mắt người nước ngoài mà còn đang làm mất đi hình ảnh đẹp đẽ vốn có của Vinasun trong mắt khách hàng.

Tôi nghĩ, có lẽ sau sự việc này, ông giám đốc của Vinasun nên triệu tập một cuộc họp khẩn cấp để hướng dẫn cụ thể cho nhân viên của mình biết cách… đi vệ sinh như thế nào là hợp lí. Còn về phía bản thân tôi, chắc chắn những lần công tác tới, số điện thoại của Vinasun sẽ không còn xuất hiện trong danh bạ điện thoại nữa mà thay vào đó là một hãng khác, chẳng hạn như Mai Linh…

Một hành động thiếu văn hóa như vậy mà những lái xe của Vinasun còn làm được thì thử hỏi, một phụ nữ yếu đuối như tôi đây, khi đi xe của Vinasun, biết được lái xe sẽ làm gì với mình khi mà chỉ có hai người trên con đường vắng?"

* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!

Độc giả Ngọc Mai (Hà Nội)