Taliban tiếp tục thực hiện “Chiến dịch giết Hoàng tử Harry”

25/09/2012 07:33 Bảo Thành (Nguồn: RT)
(GDVN) - Sau khi tấn công vào căn cứ đóng quân của Hoàng tử Anh Harry ở Afghanistan hồi tuần trước, Taliban tiếp tục đe dọa sẽ giết Hoàng tử, và lần này những kẻ Hồi giáo gốc Anh cuồng tín sẽ sẵn sàng ra tay.
Báo RT của Nga ngày 24/9 đưa tin, sau khi tấn công vào căn cứ đóng quân của Hoàng tử Anh Harry ở Afghanistan hồi tuần trước, Taliban tiếp tục đe dọa sẽ giết Hoàng tử, và lần này những kẻ Hồi giáo gốc Anh cuồng tín sẽ sẵn sàng ra tay.

Trả lời phỏng vấn tờ The Daily Star, gười phát ngôn của Taliban Qari Yousef Ahmadi tuyên bố: “Chúng tôi có hàng ngàn người sẵn sàng hy sinh tính mạng cho Nhà tiên tri Mohammed và giết tên Hoàng tử đó. Họ đến từ khắp nơi trên thế giới, từ Anh, từ Pakistan.”

Hoàng tử Harry đang phục vụ tại Afghanistan

Tên này nói rằng: “Họ sẽ ngã xuống để thế giới biết đến nỗi giận dữ của chúng tôi. Những kẻ xâm lược Mỹ và Anh không được chào đón ở xứ sở này, chúng phải cút đi.”

Việc Taliban lôi kéo người nước ngoài và huấn luyện họ ở Afghanistan không còn là điều bí mật, một số chiến binh Taliban bị bắt giữ là người gốc Châu Âu, Anh và Mỹ.

Tuy nhiên đây là lần đầu tiên Taliban ám chỉ đến việc sử dụng công dân Anh để thực hiện nhiệm vụ cảm tử ám sát Hoàng tử Harry.

Một kẻ đánh bom liều chết của Taliban

Ngày 14/9, Taliban đã tấn công vào Trại Bastion nơi Hoàng tử Harry đang phục vụ, giết hại 2 lính Mỹ và phá hủy 8 máy bay chiến đấu, tuy nhiên Hoàng tử Harry bình an vô sự. Đây là màn khởi đầu của “Chiến dịch Harry” mà Taliban phát động nhắm vào vị Hoàng tử này.

Sau vụ tấn công này, NATO và Bộ Quốc phòng Anh đã nhanh chóng phủ nhận khả năng Hoàng tử có thể bị mưu hại.

Phát ngôn viên NATO Martyn Crighton nói rằng: “Hoàng tử Harry không bao giờ gặp nguy hiểm” vì Trại Bastion là nơi được canh giữ nghiêm ngặt nhất trên thế giới, và nơi Hoàng tử ở cách hiện trường vụ tấn công tới 2 km.

Bảo Thành (Nguồn: RT)