Tạm đình chỉ công tác Phó Chi cục Hải quan gây sự ở sứ quán Mỹ

24/03/2012 06:48 Tuệ Minh
(GDVN) - Đó là thông tin chúng tôi có được trong buổi trao đổi chiều ngày 23/3 với ông Nguyễn Văn Trường – Cục trưởng cục Hải quan TP. Hà Nội.

Chiều 23/3, trao đổi với Phóng viên báo Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Văn Trường – Cục trưởng Cục Hải quan Hà Nội cho biết: “Ngay hôm sau khi xảy ra sự việc, tôi đã đề nghị anh Hiền (Chi cục trưởng) và anh Dũng (Chi cục phó Chi cục Hải quan Hà Tây) viết tường trình sự việc. 

Cho đến ngày hôm qua (ngày 22/3 - PV), cuộc họp ở Cục Hải quan TP. Hà Nội đã xác định: Anh Đặng Quốc Dũng có va chạm xe với xe biển ngoại giao. Anh này có những hành vi, lời nói "không bình thường" và có biểu hiện say rượu. 

Theo ông Trường, hành vi của ông Dũng đã để lại một hình ảnh xấu...

Hiện, hai bên đã hòa giải về việc va chạm xe và Đại sứ quán Hoa Kỳ cũng đã gửi công hàm tới Phòng Cảnh sát Giao thông thành phố Hà Nội sau đó. Tuy nhiên, việc anh Dũng có lăng mạ người khác hay không thì cơ quan chức năng đang tiếp tục tập hợp thông tin để xác minh thêm”.

Nói về ảnh hưởng do hành vi của ông Dũng gây nên, ông Trường nói: “Vụ việc xảy ra đã để lại hình ảnh không đẹp trong mắt mọi người. Đồng thời những hành vi của anh Dũng cũng làm ảnh hưởng đến hình ảnh cán bộ hải quan nói riêng và hình ảnh cán bộ, viên chức nói chung”.

Khi được hỏi về những động thái mới nhất của cơ quan trong việc xử lý ông Đặng Quốc Dũng – Chi cục phó chi cục Hải quan Hà Tây, ông Trường cho biết:  “Hôm nay, 23/3, chúng tôi đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Đặng Quốc Dũng để phục vụ công tác điều tra làm rõ vụ việc”.

Nói về hướng xử lý những hành vi của ông Đặng Quốc Dũng, ông Trường khẳng định: “Chúng tôi sẽ xử lý việc này một cách nghiêm túc với tinh thần của Nghị quyết Trung ương 04”.

Trước đó như đã đưa tin, ngày 16/3, tại đường Láng Hạ, đã xảy ra một vụ việc: ông Đặng Quốc Dũng – Chi cục phó chi cục hải quan Hà Tây (thuộc Cục Hải quan Hà Nội) điều khiển chiếc xe cá nhân va chạm với xe mang biển số ngoại giao.

Sau đó, ông Dũng đã táp xe vào lề đường rồi có những hành vi văng tục, chửi bậy và xưng danh là Chi cục phó Chi cục Hải Quan Hà Tây (TP. Hà Nội). Sự việc và nhân vật trên đã được ông Nguyễn Trường Giang, Chánh văn phòng Cục Hải quan Hà Nội xác nhận. 


Trích Công hàm của Đại sứ quán Hoa Kỳ gửi Phòng Cảnh sát Giao thông - Công an thành phố Hà Nội ngày 20/3:

…Lúc 18:00 ngày 16/03/2012, một xe ô tô Innova 29Y 2490 do anh Đặng Quốc Dũng lái đã va chạm với xe ô tô Toyota 80NG 298-28 của Sứ quán, có 02 quan chức ngoại giao trên xe trước cửa Đại sứ quán Hoa Kỳ số 7 – Láng Hạ - Ba Đình – Hà Nội đi thực thi công vụ. Không có ai bị thương trong vụ va chạm này, xe ô tô 80NG 298-28 của Sứ quán bị gãy gương chiếu hậu bên trái.

Chúng tôi có mặt trong buổi làm việc với cơ quan công an Hà Nội và người lái xe là anh Dũng vào sáng 19-03-2012. Sau khi lắng nghe ý kiến trình bày của các bên liên quan trong vụ việc trên, Đại sứ quán Hoa Kỳ chấp nhận lời xin lỗi và nhận trách nhiệm thay gương của anh Đặng Quốc Dũng. Vụ việc kết thúc tại đây, đề nghị cơ quan công an tạo mọi thuận lợi để các lái xe trở lại làm việc bình thường… 

Điểm nóng:
Chùm ảnh: Rộ mốt chơi nhà… “giả cổ” bạc tỷ của đại gia Hà Thành

Chùm ảnh: Say với vẻ bình dị của làng quê Việt

Những điều mà con cái chúng ta có thể không biết đến (P3) "Xế hộp" Lexus bốc cháy dữ dội khi đang chạy

Ép con uống thuốc độc khi bị chồng bắt gặp ngoại tình

Kiểm điểm các nam sinh diễn cảnh “phòng the” trên bục giảng

Nổ lớn tại công ty ở Thái Bình, 11 người bỏng nặng

Cận cảnh "lăng mộ" dành riêng cho chó, mèo lớn nhất Việt Nam

Tuệ Minh