Tam Dương- Vĩnh Phúc: "Bắt tay, nghe hát" chữa bệnh nan y?

17/11/2013 14:17 Hữu Bắc
(GDVN) - Câu chuyện chị Phan Thị Tranh (thôn Viên Du, xã Thanh Vân, Tam Dương, Vĩnh Phúc) chữa được nhiều bệnh hiểm nghèo bằng bắt tay, nghe hát và uống lá mát đã lan truyền khắp cả nước. Không chỉ những người bà con hàng xóm được chị Tranh chữa khỏi bệnh mà nhiều bệnh nhân khắp cả nước đã và đang tìm đến nhà chị Tranh chữa bệnh. Trong khi chưa có lời giải thích về mặt khoa học thì số lượng người được chị Tranh chữa khỏi bệnh nan y (chủ yếu là bệnh ung thư) ngày một nhiều…

Bác sỹ mắc bệnh hiểm nghèo được khỏi bệnh


Để “mục sở thị” tài chữa bệnh của chị Tranh, pv đã tìm đến huyện Tam Dương để tìm hiểu thông tin về các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh viện trả về lo “hậu sự” nhưng đã được chị Tranh cứu chữa.

Bác sỹ Phan Bá Hội vui mừng vì đã khỏi bệnh khối u xương chậu


Người chịu ơn chị Tranh đầu tiên mà chúng tôi tiếp xúc là bác sỹ Phan Bá Hội- Phó GĐ Bệnh viện đa khoa Vĩnh Tường (huyện Vĩnh Tường- Vĩnh Phúc). Mừng ra mặt, bác sỹ Hội tâm sự: Đầu năm 2013, anh Hội thấy đau vùng xương chậu, xuống bệnh viện Bạch Mai khám thì bác sỹ tại đây thông báo anh Hội bị bệnh U Lymfo, một dạng ung thư xương.

Làm trong ngành y nên anh Hội hiểu rõ sự nguy hiểm đến tính của căn bệnh quái ác trên, anh vô cùng hoang mang. Sau vài ngày nằm điều trị tại bệnh viện, anh Hội quyết định về quê hương tìm gặp chị Tranh nhờ cứu giúp.

Ngày 15/3/2013, anh Hội được chị Tranh bắt tay (truyền tần sóng - pv) và vỗ vào vùng xương đau. Lạ kỳ, sau ít phút anh Hội cảm thấy rất dễ chịu. Sau đó, hàng ngày bác sỹ Hội dành thời gian đến nghe chị Tranh hát, bắt tay và khi ra về chị Tranh cho một túi nhỏ lá mát để sắc uống.

Thế rồi, cơn đau ngày một thuyên giảm. Ngày 16/8/2013 bác sỹ Hội xuống bệnh viện Bạch Mai kiểm tra lại thì được thông báo khối u tại xương chậ đã tan hết. Sau đó,toàn bộ hồ sơ bệnh án của bác sỹ Hội đã được nhà nghiên cứu tiềm năng con người Nguyễn Phúc Giác Hải thu thập để nghiên cứu. Cảm nghĩ của anh thế nào khi thoát khỏi căn bệnh hiểm nghèo? Bác sỹ Hội nghẹn ngào “Tôi xin 1000 lần cảm ơn cô Tranh đã cứu cho tôi”

Tương tự, trương hợp con gái chị Đỗ Thị Hưng (thôn Viên Du, xã Thanh Vân), cháu Bùi Yến Nhi hơn 2 tuổi được chị Tranh chữa khỏi bệnh suy tim bẩm sinh cũng khá ly kỳ. Từ khi mới sinh ra cháu Nhi đã có các triệu chứng tím tái toàn thân. Khám tại bệnh viện, bác sỹ kết luận cháu Nhi mắc căn bệnh suy tim bẩm sinh.

Chị Hưng không điều trị cho cháu Nhi tại bệnh viện mà quyết định đưa con gái đến nhờ chị Tranh cứu chữa. Sau khi đưa con gái sang nhà chị Tranh nghe hát (254 bài) và uống lá mát một thời gian thì cháu Nhi không còn triệu chứng tím tái toàn thân. Chị Hưng cho biết, vừa qua chị đưa con gái tới bệnh viện đa khoa Vĩnh Phúc khám lại tim thì bác sỹ bảo “Tim có bị làm sao đâu mà khám?...”.

Con gái chị Hưng khỏe mạnh khi thoát được căn bệnh suy tim bẩm sinh


Dù cháu Nhi đã khỏi bệnh nhưng vì gia đình chị Hưng sinh sống cùng thôn với gia đình chị Tranh nên mỗi khi rảnh việc chị Hưng vẫn đưa con gái đến nhà chị Tranh để được nghe hát.

Còn rất nhiều trường hợp khác sinh sống cùng xã với chị Tranh đã được chữa khỏi bệnh bằng phương pháp kỳ lạ bắt tay, nghe hát và uống lá mát. Ví như trường hợp cụ Vũ Thị Lợi 78 tuổi (thôn Viên Du, xã Thanh Vân) chữa khỏi hai bệnh sỏi thận và gan nhiễm mỡ cũng khó lý giải. Cụ Lợi cho biết: năm 2000, sau khi đi khám, bệnh viện kết luận cụ Lợi có viên sỏi 14 mi li trong thận.


Cụ Vũ Thị Lợi được chị Tranh chữa khỏi liền hai bệnh Sỏi thận và gan nhiễm mỡ

Cụ Lợi không mổ lấy sỏi thận tại bệnh viện mà đến nghe chị Tranh hát và xin lá mát do tự tay chị Tranh lên núi hái về. Gia đinh cụ Lợi vô cùng vui mừng khi sau hai tháng được Chị Tranh “điều trị” sỏi thận ra hết. Năm 2005, cụ Lợi lại mắc bệnh gan nhiễm mỡ. Cũng bằng phương pháp cứu người tương tự, chị Tranh một lần nữa giúp cụ Lợi chữa khỏi bệnh gan nhiễm mỡ một cách thần kỳ.

Khỏi bệnh ung thư chưa hết 100 ngàn đồng “viện phí”

Lạc lõng trong dòng người đổ xô về nhà chị Tranh có cặp vợ chồng nói gọng Nam bộ khiến chúng tôi rất chú ý. Biết nhóm phóng viên chúng tôi đang muốn tìm hiểu thực hư việc chữa bệnh cứu ngươi của chị Tranh, vợ chồng anh Huỳnh Ngọc Minh (số nhà 75/ Phan Đình Giót, phường Phú Cường, thị xã Thủ Dầu Một- Bình Dương) chủ động làm quen. Hóa ra anh Minh cũng là một trong những người được chị Tranh kéo từ “cõi chết trở về”. 


Anh Minh vui mừng kể lại câu chuyện được chị Tranh cứu giúp


Trong giọt nước mắt vui mừng anh Minh cho biết: Ngày 17/9/20013, anh Minh phát hiện bị ung thư phổi vào giai đoạn 2. Đến ngày 18/9/2013, gia đình tức tốc đưa anh Minh sang Singapore điều trị tại bệnh viện nổi tiếng Elizabeth. Tại đây, bác sỹ kết luận anh Minh bị ung thư phổi đã ở giai đoạn 3 và phải truyền hóa trị ngay. Lúc này cơ thể anh Minh suy nhược, thường xuyên ngất xỉu. Anh Minh trải qua hai lần hóa trị nhưng tế bào ung thư tiếp tục di căn sang gan và bả vai.

Lúc này, có người quen giới thiệu về khả năng chữa bệnh hiểm nghèo của chị Tranh nên gia đình quyết định đưa anh Minh về nước và đến nhờ chị Tranh cứu giúp. Sau 3 lần bắt tay, nghe chị Tranh hát và uống lá mát sức khỏe anh Minh thay đổi rõ rệt. Ngòai việc giảm đau ở ngực thì anh Minh ăn ngủ rất tốt và còn tăng 7kg. Hiện tại khối u trong người anh Minh đã hết nhưng vì quá vui mừng nên vợ chồng anh Minh vẫn không về quê mà  thuê khách sạn gần nhà chị Tranh để hàng ngày được nhìn thấy ân nhân, người đã kéo anh từ “cõi chết trở về”. Anh Minh nghẹn ngào “Mới hai lần hóa trị tại Singapore đã tốn hơn 700 triệu. Nhưng chị Tranh cứu sống mạng tôi mà tốn chưa đến 100 ngàn đồng….”.

Được biết, chị Tranh không thu tiền người bệnh mà  người bệnh tự đóng góp nhưng chị Tranh yêu cầu không quá 10 nghìn đồng/ người bệnh. Đại diện sở Y tế Vĩnh phúc cũng cho biết: “cô Tranh không tổ chức khám chữa bệnh, không tiêm, không điều trị, không thu tiền mà người dân tự giác đóng góp. Cô Tranh cũng không bắt mạch mà chỉ bắt tay. Cô ấy cũng không  phát thuốc mà chỉ là hoa lá cỏ cây. Cũng không có người dân nào kiện cáo về hậu quả do cô Tranh khám chữa bệnh.
Hữu Bắc