Tâm sự của con gái về "người cha hoàn hảo" gây xúc động cộng đồng mạng

09/11/2012 07:06 Duy Châu
(GDVN) - Chỉ sau thời gian ngắn xuất hiện, những dòng chia sẻ về hình ảnh ông bố hoàn hảo, đầu tóc bù xù quần áo xộc xệch vội vã cho con ăn sáng rồi cho con đến trường; dỗ dành con đang khóc; 3 giờ sáng vẫn chưa ngủ vì thằng nhóc con nó ho... đã khiến cư dân mạng xao động, ngưỡng mộ.
Xuất hiện trên facebook của thành viên Sisley Tống, những dòng chia sẻ về hình ảnh ông bố hoàn hảo đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của cộng đồng cư dân mạng.

"Tôi thích ngắm những ông bố đầu tóc bù xù quần áo xộc xệch vội vã cho con ăn sáng rồi cho con đến trường.

Tôi thích nhìn những bố dỗ dành con đang khóc.

Những dòng chia sẻ về ông bố hoàn hảo đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng.


Tôi thích những ông bố đến 3h sáng vẫn chưa ngủ vì thằng nhóc con nó ho.

Tôi thích đọc note của những ông bố viết tràn ngập tình yêu thương dành cho con mình.

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và các bài viết, clip xin gửi về báo Giáo dục Việt Nam theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!

Tôi khóc khi thấy những ông bố cuống cuồng hốt hoảng khi con đau trong bệnh viện.

Tôi thích câu hỏi "cho con học ở đâu,uống sữa gì, uống thuốc nào " của những ông bố.

Tôi thích nghe những ông bố kể chuyện về con mình.

Tôi mỉm cười khi thấy những ông bố 1 mình đi mua quần áo cho con.

Tất nhiên yêu cực kì người đàn ông chùi đít và hút mũi cho con.

Và kì lạ lắm - tất cả họ đều là - những - người - đàn - ông - thành - đạt".

Chỉ sau một thời gian ngắn, những dòng chia sẻ này đã nhận được hàng chục like và comment của các thành viên khác.

Chia sẻ ngay phía dưới những dòng này, thành viên Minh Trang viết: "chị đọc xong thấy yêu chồng mình hơn, có nhiều điều trên, nhất là 2 điều cuối cùng thì thường xuyên làm ạ....cơ mà chưa thấy thành đạt".

Thành viên Dung Le Trung cũng bày tỏ: "không bít có được cái gạch đầu dòng nào không nữa; dù sao vẫn sẽ cố gắng".

Còn thành viên Chatgross Bui cho rằng: "Ô kìa, mình có gần hết những cái gạch đầu dòng kia, có mỗi cái cuối cùng là không có".

Trong khi đó, khi đọc xong những dòng chia sẻ này, không ít thành viên lại tỏ ra bi quan: "Bạn ơi, những gạch đầu dòng như thế này nếu còn tồn tại thì chỉ để trưng bày thôi! không dùng được đâu, đàn ông được điểm nọ mất điểm kia!chả bao giờ có Mr Hoàn Hảo đâu!", thành viên Duong Mai Huyen chia sẻ.

Người cha


Khi ông Trời bắt đầu tạo ra nguời cha đầu tiên trên thế gian, ngài chuẩn bị sẵn một cái khung thật cao. Một nữ thần đi ngang qua ghé mắt coi và thắc mắc: "Thưa ngài, tại sao nguời cha lại cao đến như vậy? Nếu ông ta đi chơi bi với trẻ con thì phải quỳ gối, nếu ông ấy muốn hôn những đứa con mình lại phải cúi nguời. Thật bất tiện!". Trời trầm ngâm một chút rồi gật gù: "Ngươi nói có lý. Thế nhưng nếu ta để cho nguời cha chỉ cao bằng những đứa con, thì lũ trẻ sẽ biết lấy ai làm tầm cao mà vươn tới?".

Thấy Trời nặn đôi bàn tay nguời cha to và thô ráp, vị nữ thần lại lắc đầu buồn rầu: "Ngài có biết đang làm gì không? Những bàn tay to lớn thường vụng về. Với đôi bàn tay ấy, nguời cha chật vật lắm mới có thể găm kim băng đóng tã, cài nút áo cho con trai, thắt chiếc nơ hồng cho con gái. Bàn tay ấy không đủ khéo léo để lấy những mảnh dằm nằm sâu trong da thịt mềm mại của trẻ". Ông Trời mỉm cuời đáp: "Nhưng đôi bàn tay to lớn vững chãi đó sẽ dìu dắt bọn trẻ qua mọi sóng gió, cho tới lúc chúng trưởng thành".

Vị nữ thần đứng bên cạnh nhìn Trời nặn nguời cha với một đôi vai rộng, lực luỡng. "Tại sao ngài phí thế?", nữ thần thắc mắc. "Thế người cha sẽ đặt con ngồi đâu khi phải đưa nó đi xa? Lấy chỗ đâu cho đứa con ngủ gật gối đầu, khi đi xem xiếc về khuya? Quan trọng hơn, đôi vai đó sẽ gánh vác cả gia đình", ông Trời đáp.

Ông Trời thức trắng đêm để nặn cho xong nguời cha đầu tiên. Ngài cho tạo vật mới ít nói, nhưng mỗi lời phát ra là một lời quyết đoán. Tuy đôi mắt của nguời cha nhìn thấu mọi việc trên đời, nhưng lại bình tĩnh và bao dung. Cuối cùng khi đã gần như hoàn tất công việc, Trời thêm vào khóe mắt nguời cha vài giọt nuớc mắt. Nhưng sau một thoáng tư lự, Ngài lại chùi chúng đi. Thành ra người đời sau không mấy khi thấy được những giọt lệ hiếm hoi của nguời cha, mà chỉ có thể cảm và đoán được rằng ông ta đang khóc. Xong việc, ông Trời quay lại nói với nữ thần: "Ngươi thấy đó, người cha cũng đáng yêu như nguời mẹ mà ta đã dồn bao công sức để tạo ra".

Sưu tầm (Sống đẹp)Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và các bài viết, clip xin gửi về báo Giáo dục Việt Nam theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!

Duy Châu