Tân Hiệp Phát xây 8 cây cầu làm "quà Tết" tặng người dân miền Tây

15/12/2017 09:29 Hồ Thu
(GDVN) - Tân Hiệp Phát đã xây dựng 8 cây cầu thép dây văng, mỗi cây cầu trị giá 700 triệu đồng, trao tặng cho bà con miền Tây để phục vụ nhu cầu đi lại trong năm mới.

Dịp Tết năm nay, Tập đoàn Tân Hiệp Phát sẽ trao tặng cho bà con miền Tây 8 cây cầu thép dây văng, mỗi cây cầu trị giá 700 triệu đồng, để phục vụ nhu cầu đi lại trong năm mới.

Nhận thấy những khó khăn, nguy hiểm của người dân miền Tây khi phải di chuyển trên những cây cầu tre, cầu khỉ, cầu ván, Tập đoàn Tân Hiệp Phát nhen nhóm ý tưởng làm điều gì đó đặc biệt dành cho bà con nơi đây.

Sau nhiều năm chuẩn bị, cuối năm 2015, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã bắt đầu thực hiện chương trình “Nhịp cầu ước mơ” với sự hỗ trợ của Kênh truyền hình VTC9.

Cầu Dr Thanh – Cựa Gà tại Thới Bình, Cà Mau sau khi đưa vào sử dụng đã góp phần quan trọng trong việc cải thiện giao thương, đi lại của người dân nơi đây.

Đây là sáng kiến xây dựng cầu thép dây văng cho các xã nghèo ở vùng sâu vùng xa nhằm giải quyết nhu cầu đi lại cho hàng trăm ngàn người dân, giúp bà con thoát nghèo bền vững.

Theo đó, Tân Hiệp Phát đã hỗ trợ xây 8 cây cầu thép dây văng, mỗi cây cầu trị giá 700 triệu đồng giúp bà con miền Tây đi lại thuận tiện hơn trong dịp Tết năm nay.

Bà Trần Uyên Phương – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát với nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr Thanh cho biết:

Hiện nay Tân Hiệp Phát và nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr Thanh đang hoàn thiện những khâu cuối cùng để khánh thành, đưa vào sử dụng 4 cây cầu liên tiếp tại Bến Tre, Sóc Trăng, Long An, và Cà Mau để phục vụ bà con trong dịp Tết Nguyên đán.

Cũng trong thời gian này, chúng tôi tiếp tục khởi công xây dựng liên tiếp 4 cây cầu tại các tỉnh Kiên Giang, Bạc Liêu, Cần Thơ, An Giang và sẽ đưa vào sử dụng ngay sau Tết.

Đây là món quà Tết mà chúng tôi trao tặng để cám ơn bà con người dân tại các địa phương này”.

Bà Trần Uyên Phương – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát

Việc có thêm cây cầu mới sẽ giúp bà con miền Tây sông nước đi lại, làm ăn buôn bán dễ dàng hơn.

Hàng hóa, nông thủy sản được vận chuyển nhanh hơn, giúp gia tăng giá trị và có nhiều cơ hội làm ăn khấm khá hơn.

Đặc biệt, các em học sinh đến trường thuận tiện và an toàn hơn, tránh những nguy cơ và rủi ro khi đi lại nơi vùng sông nước.

Mong muốn đưa những nhịp cầu ước mơ đến với tất cả bà con tại 63 tỉnh thành, trong thời gian tới Tân Hiệp Phát sẽ tiếp tục xây cầu mới cho những vùng khó khăn để giúp người dân nghèo có cơ hội làm ăn phát triển cho một tương lai tốt đẹp hơn.

“Nhịp cầu ước mơ” với kế hoạch trước mắt là xây dựng 24 cây cầu cho người dân các xã nghèo tại miền Tây là một trong nhiều hoạt động mà Tân Hiệp Phát cùng nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr Thanh đang thực hiện.

Bên cạnh đó, Tân Hiệp Phát hiện đang đồng hành với nhiều chương trình có ý nghĩa cộng đồng như: “Lục lạc vàng”, trao tặng hàng ngàn cặp bò cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên khắp cả nước trong gần chục năm qua;

Đồng hành cùng Quỹ Tấm Lòng Việt đến với các em thiếu nhi trong chương trình “Trái tim cho em”, “Cùng em đến trường”, chương trình “Biển đảo quê hương”, “Về với yêu thương”, hay các chương trình thiện nguyện đến với người nghèo, người già neo đơn, trẻ em mồ côi khuyết tật trong mỗi dịp lễ, tết,…

Hồ Thu