Tặng thẻ Bảo hiểm y tế cho hai con của nữ lao công tử nạn

13/05/2019 09:49 Trúc Diệp
(GDVN) - Ngày 12/5, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã thăm hỏi, tặng thẻ Bảo hiểm y tế và quà hỗ trợ hai con của chị Lê Thị Thu Hà ở phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội.
Bảo hiểm xã hội Việt Nam tặng quà hai con chị Lê Thị Thu Hà. ảnh: baohiemxahoi.gov.vn

Bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó giám đốc Trung tâm truyền thông, Chủ tịch Công đoàn Trung tâm Truyền thông gửi lời chia buồn sâu sắc trước nỗi đau mất mát của gia đình chị Lê Thị Thu Hà và trao cho gia đình phần quà gồm tiền ủng hộ trực tiếp và tặng thẻ Bảo hiểm y tế cho hai con chị Hà.

Số tiền được quyên góp từ toàn thể cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại Trung tâm.

Ngoài số tiền mặt trao trực tiếp cho gia đình, số tiền mua thẻ Bảo hiểm y tế cho hai cháu được chuyển về Bảo hiểm xã hội Thành phố Hà Nội để hàng năm thực hiện gia hạn thẻ cho hai cháu từ 01/01/2020 cho đến khi các cháu đủ 18 tuổi, do cả hai cháu Đức Anh và Đức Hiếu đều đang tham gia Bảo hiểm y tế học sinh tại nhà trường và thẻ Bảo hiểm y tế của các cháu có hạn sử dụng đến 31/12/2019.

Được biết hoàn cảnh gia đình chị Hà rất khó khăn. Sau khi ly thân, chị Hà và các con sống cùng mẹ đẻ trong căn nhà cấp 4 tại ngõ 81, Xã Đàn (Đống Đa, Hà Nội). Ngoài làm lao công hàng đêm, ban ngày, chị Hà còn chạy xe ôm grab nuôi 2 con ăn học. Con trai lớn của chị là cháu Trần Đức Anh (15 tuổi), học lớp 9A6 Trường Trung học cơ sở Khương Thượng, quận Đống Đa; và con trai út là Trần Đức Hiếu (12 tuổi), học lớp 6A9 cùng trường này.

Bà Dương Ngọc Ánh - Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông cho biết, Bảo hiểm xã hội Việt Nam là cơ quan thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm y tế luôn đồng hành trong chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người dân.

Ngành Bảo hiểm xã hội đang cố gắng để đưa Bảo hiểm y tế đến với mọi người dân, đặc biệt là người nghèo, vùng sâu, vùng xa…

Trước hoàn cảnh khó khăn của hai cháu con của chị Lê Thị Thu Hà, Trung tâm Truyền thông, Bảo hiểm xã hội Việt Nam mong muốn chung tay cùng gia đình chăm sóc sức khỏe cho các cháu thông qua việc tặng các cháu thẻ Bảo hiểm y tế.

Cháu Trần Đức Anh xúc động cho biết, kể từ khi mẹ mất, cháu nhận sự chia sẻ tình cảm cũng như sự giúp đỡ của nhiều tổ chức, cá nhân, trong đó có Trung tâm Truyền thông, Bảo hiểm xã hội Việt Nam, đặc biệt tấm thẻ Bảo hiểm y tế là nguồn động viên rất lớn, giúp cháu vượt qua khó khăn, yên tâm học tập và không phải lo nặng gánh chi phí nếu chẳng may ốm đau, bệnh tật.

Trúc Diệp