Tập Cận Bình: GDP không còn là thước đo duy nhất của thành công

03/10/2013 13:59 Hồng Thủy
(GDVN) - "Chúng tôi đã quyết định ổn định tăng trưởng, điều chỉnh cơ cấu và cải cách sâu sắc hơn. GDP không còn là thước đo duy nhất của sự thành công, Trung Quốc đang tập trung hơn vào chất lượng và hiệu quả tăng trưởng", ông Bình cho biết.

Ông Tập Cận Bình.

Chủ tịch nước Trung Quốc ông Tập Cận Bình hôm nay 3/9 cam kết sẽ duy trì tăng trưởng kinh tế ổn đinh đồng thời với việc thúc đẩy cải cách trong một cuộc trả lời phỏng vấn khi đang ở thăm Indonesia.

"Chúng tôi đã quyết định ổn định tăng trưởng, điều chỉnh cơ cấu và cải cách sâu sắc hơn. GDP không còn là thước đo duy nhất của sự thành công, Trung Quốc đang tập trung hơn vào chất lượng và hiệu quả tăng trưởng", ông Bình cho biết.

"Các biện pháp điều chỉnh, chuyển đổi hôm nay là nhằm mục đích đạt được sự phát triển bền vững và có chất lượng cao cho ngày mai", Chủ tịch nước Trung Quốc khẳng định.

Nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng 7,7% năm ngoái, mức thấp nhất trong vòng 13 năm trở lại đây, ngân hàng Phát triển châu Á giảm đánh giá triển vọng tăng trưởng kinh tế Trung Quốc năm nay từ 8,2% xuống còn 7,6% do suy giảm xuất khẩu và nhu cầu nội địa.

Tuy nhiên Tập Cận Bình vẫn bày tỏ sự lạc quan về nên kinh tế Trung Quốc khi ông nhận định tăng trưởng kinh tế Trung Quốc không phải là chậm và chính phủ của ông có đầy đủ tự tin trong việc đạt được một sự phát triển kinh tế bền vững.

Bắc Kinh dự kiến sẽ công bố một loạt các biện pháp cải cách kinh tế tại hội nghị Trung ương 3 của đảng Cộng sản Trung Quốc vào tháng 11.


Hồng Thủy