Tàu chở container lớn nhất thế giới mang quà Giáng sinh tới Anh

10/12/2012 06:01 Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)
(GDVN) - CMA CGM Marco Polo, con tàu chở container lớn nhất thế giới với chiều dài 396m đã cập cảng Southampton mang theo hàng ngàn container đầy hàng hóa để phân phối khắp Anh trong dịp lễ Giáng sinh. Các quà tặng vô cùng đa dạng từ TV tới đồ nột thất, quần áo thời trang...
Tàu CMA CGM Marco Polo dài bằng 4 sân bóng đá tiêu chuẩn, dài gấp 51 lần superliner Queen Mary 2 và dài gấp 5 lần một chiếc Airbus A380.
Tàu CMA CGM Marco Polo còn lớn hơn cả tàu sân bay hạt nhân của Pháp vốn được mệnh danh là tàu chiến lớn nhất châu Âu - tàu Charles de Gaull.
Tàu CMA CGM Marco Polo có thể chở tới 16.020 chiếc container lớn.
Được xây dựng bởi Daewoo Shipbuilding và Marine Engineering của Hàn Quốc, con tàu chở hàng khổng lồ này được cho sử dụng công nghệ thân thiện với môi trường, tiết kiệm nhiên liệu.
Với thân tàu được thiết kế cách tân, lượng khí thải CO2 của Marco Polo thấp hơn nhiều so với các tàu chở hàng bình thường và hệ thống nước ngăn ngừa ô nhiễm.
Hiện các nhà sản xuất Hàn Quốc đang đóng 2 tàu chở hàng khác cũng được đặt theo tên của một nhà thám hiểm nổi tiếng dự kiến sẽ ra mắt vào năm tới. Chúng có khả năng chở tới 18.000 container lớn.
Tàu container lớn nhất thế giới tại cảng Southampton
Hơn 16.000 container sẽ được gỡ tại Anh trước khi con tàu khổng lồ tới Hamburg, Đức
Marco Polo ở Hồng Kông tuần trước trên đường đến nước Anh.
Một phụ nữ Ai Cập chụp ảnh con tàu chở hàng vượt qua kênh đào Suez tuần trước.
Một người đàn ông Ai Cập theo dõi tàu container lớn nhất thế giới đi qua cảng Ismailia, cách 120 km về phía bắc Cairo.
Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)