Tàu chở hàng Trung Quốc lại bị bắn trên sông Mekong

15/01/2012 19:41 Nguyễn Hường (theo AFP)
(GDVN) - Những kẻ tấn công chưa rõ danh tính đã bắn vào một tàu chở hàng của Trung Quốc trên sông Mekong đoạn chảy qua nước Lào.
AFP dẫn nguồn tin từ Bộ công an Trung Quốc ngày 15/1 cho biết, những kẻ tấn công chưa rõ danh tính đã bắn vào một tàu chở hàng của Trung Quốc trên sông Mekong đoạn chảy qua nước Lào. Theo thông báo được đăng tải trên trang web chính thức của Bộ Công an Trung Quốc ngày 15/1, những kẻ tấn công đã bắn vào tàu Sheng Tai 11 của Trung Quốc vào chiều tối ngày 14/1. Không có ai bị thương.
Sông Mekong
Vào thời điểm diễn ra cuộc tấn công, trên tàu Sheng Tai 11 chở gỗ có 5 thủy thủ đoàn. Được biết, trong tháng 12/2011, Trung Quốc đã triển khai hơn 300 cảnh sát vũ trang phối hợp với lực lượng cảnh sát Myanmar, Thái Lan và Lào tiến hành tuần tra trên trên sông Mekong nhằm bảo vệ các tàu thuyền hoạt động tại khu vực này. Quyết định trên được đưa ra sau khi xảy ra sự cố một tàu chở hàng của Trung Quốc bị băng nhóm ma túy ở Myanmar tấn công khiến 13 thủy thủ thiệt mạng hồi tháng 10/2011. Trong một diễn biến khác, đầu tháng 1/2012, một nhóm nổi dậy đã dùng lựu đạn nhắm mục tiêu vào các cảnh sát trên một tàu tuần tra của cảnh sát Myanmar đang hộ tống 4 tàu chở hàng của Trung Quốc. Tuy nhiên, những kẻ tấn công đã không đạt được mục đích như mong đợi do chúng không nhắm trúng mục tiêu.
Nguyễn Hường (theo AFP)