Tàu Hải quân Hoàng gia Australia sắp thăm Việt Nam

23/10/2012 20:16 Theo Infonet
Từ ngày 29/10 – 3/11, tàu Hải quân Hoàng gia Ausralia HMAS Sydney sẽ thực hiện chuyến thăm thiện chí Việt Nam tại TP.HCM.
Theo Lãnh sự quán Australia tại TP.HCM, chuyến thăm này nhằm củng cố mối quan hệ hợp tác quốc phòng giữa 2 nước.

Mối quan hệ này đã được xây dựng từ năm 1999 và đã được tái khẳng định trong buổi hội đàm giữa Bộ trưởng Quốc phòng hai nước vào tháng 8 năm nay.

Từ năm 1999, quân đội Australia đã giúp đào tạo hơn 1.200 quân nhân của Quân đội Nhân dân Việt Nam tại Việt Nam và Australia.

Tàu Hải quân Hoàng gia HMAS Sydney sắp đến thăm Việt Nam

Theo đó, HMAS Sydney đến TP.HCM mang theo thuỷ thủ đoàn, gồm 35 sỹ quan và 194 thuỷ thủ. Sỹ quan chỉ huy tàu và thuỷ thủ đoàn sẽ gặp gỡ các sỹ quan cao cấp và thuỷ thủ của Hải quân Nhân dân Việt Nam và tham gia các hoạt động giao lưu thiện chí. Đồng thời, thực hiện trao đổi kỹ năng liên quan đến hoạt động của trực thăng trên tàu chiến.

Bên cạnh đó, thuỷ thủ đoàn của HMAS Sydney cũng sẽ tham gia giao hữu thể thao với học viên trường Trung cấp Kỹ thuật Hải quân và giao hữu Bóng Đá Úc với đội Vietnam Swans tại trường Đại học…

Được biết, tàu HMAS Sydney là tàu hộ vệ tên lửa thuộc lớp ADELAIDE được cải tiến với các chức năng phòng không, chống tàu ngầm, hải giám và trinh sát.

Tàu có khả năng tác chiến phòng không, mặt nước và dưới nước cùng một lúc.

HMAS Sydney có lực giãn nước 4.200 tấn, dài 138 m, được trang bị tên lửa đối không SM-2, tên lửa đối hải Harpoon Block 2, súng máy Mk 75 76 mm và hệ thống chống tên lửa Mk-15 Phalanx 20mm cùng 6 ống phóng lôi Mk 32. Tàu cũng có sân cho trực thăng cất hạ cánh và hangar cho 2 trực thăng. Tốc độ tối đa của tàu là 29 hải lý/giờ.

Theo Infonet