Tàu khu trục Hàn Quốc thăm TP Hồ Chí Minh

11/10/2012 07:50 Theo QĐND
Chuyến thăm của tàu hải quân Wang Goen nằm trong khuôn khổ các hoạt động đối ngoại quân sự nhân kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc.
Sáng 10/10, tàu khu trục Wang Goen của hải quân Hàn Quốc, do Đại tá Kim Ju Yeong làm thuyền trưởng cùng 37 sĩ quan và 269 thủy thủ đã cập cảng TP Hồ Chí Minh, bắt đầu chuyến thăm 4 ngày tại TP Hồ Chí Minh.

Chuyến thăm của tàu hải quân Wang Goen nằm trong khuôn khổ các hoạt động đối ngoại quân sự nhân kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc.

Đón tàu và thủy thủ đoàn có đại diện Bộ Tư lệnh Hải quân Việt Nam, Sở Ngoại vụ TP Hồ Chí Minh, Cục Đối ngoại - Bộ Quốc phòng, Bộ tư lệnh Quân khu 7, Bộ tư lệnh TP Hồ Chí Minh, Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh và đông đảo người dân Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh.

Tại lễ đón, đại diện Bộ tư lệnh Hải quân Việt Nam vui mừng chào đón và chúc đoàn hải quân Hàn Quốc có chuyến thăm thành công. Đại tá Kim Ju Yeong cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Bộ tư lệnh Hải quân Việt Nam, Sở Ngoại vụ TP Hồ Chí Minh và bày tỏ vui mừng khi được đến thăm TP Hồ Chí Minh.

Trong thời gian ở TP Hồ Chí Minh, các sĩ quan chỉ huy và thủy thủ Hàn Quốc sẽ đến đặt vòng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, chào xã giao lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh, Bộ tư lệnh Quân khu 7, Đại diện Bộ tư lệnh Hải quân ở phía Nam và tham quan một số địa danh, thắng cảnh của thành phố. Đoàn thủy thủ Hàn Quốc cũng sẽ đến thăm và tặng quà làng trẻ em SOS và thi đấu giao hữu bóng chuyền với học viên Trường Trung cấp Kỹ thuật Hải quân.

Chuyến thăm của tàu khu trục Wang Goen góp phần củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung và quân đội hai nước nói riêng. Tháng 9-2011, hai tàu huấn luyện của hải quân Hàn Quốc gồm: ROKS Gang Gam Chan và ROKS Chun Ji gồm 620 sĩ quan và thuyền viên cũng có chuyến thăm 3 ngày tại TP Hồ Chí Minh.

Ngày 13/10, tàu Wang Goen sẽ rời cảng TP Hồ Chí Minh về cảng Busan (Hàn Quốc).

Tàu Wang Goen, số hiệu HLFJ, có tải trọng 5.518 tấn, dài 149,5m, rộng 17,4m và cao 39.24m. Độ mớn nước: mũi tàu 7,3m; đuôi tàu 6,8m. Tầu được trang bị nhiều vũ khí hiện đại và một trực thăng.Dưới đây là một số hình ảnh tại lễ đón tàu Wang Goen:

Đông đảo người dân Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh đến đón tàu
Nhiều em nhỏ mặc các trang phục truyền thống
Tàu Wang Goen tiến vào cảng TP Hồ Chí Minh
Thủy thủ trên tàu
Đại tá Kim Ju Yeong dẫn đầu đoàn hải quân Hàn Quốc
Đoàn hải quân Hàn Quốc được đón tiếp nồng hậu
Thủy thủ đoàn của tàu khu trục Wang Goen
Người dân Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh cũng tổ chức một lễ đón tàu Wang Goen ngay tại cảng TP Hồ Chí Minh
Theo QĐND