Tàu ngầm Mỹ USS Mississippi, mạnh nhất thế giới đã chạy thử lần đầu

13/04/2012 11:21 Đông Bình (Theo báo Phượng Hoàng)
(GDVN) - Chiếc tàu ngầm hạt nhân tấn công mạnh nhất mang tên USS Mississippi lớp Virginia của Mỹ đã hoàn thành chạy thử ngày 9/4.
Tàu ngầm hạt nhân tấn công USS Mississppi - Hải quân Mỹ.

Mạng chuyên gia quốc phòng ngày 10/4 cho biết, tàu ngầm hạt nhân tấn công lớp Virginia mới nhất của Mỹ là Mississippi (SSN-782), vào ngày 9/4 đã hoàn thành thuận lợi nhiệm vụ chạy thử trên biển và quay trở về nhà máy đóng tàu Electric Boat, việc chạy thử lần này được gọi là chạy thử Alpha.

Tàu ngầm Mississippi là tàu ngầm thứ 9 lớp Virginia, là tàu ngầm mạnh nhất trong lịch sử chế tạo tàu ngầm hạt nhân tấn công.

Trong thời gian chạy thử Alpha, tàu ngầm Mississippi đã hoàn thành lặn lần đầu tiên và chạy tốc độ cao, đã khẳng định khả năng thực hiện nhiệm vụ đầy đủ của thiết bị động cơ tàu ngầm.

Việc chạy thử trên biển do Chủ nhiệm Cục Chương trình Động cơ hạt nhân Hải quân, Đô đốc Hải quân Kirkland Donald chủ trì. John McGrath đảm nhiệm sĩ quan chỉ huy tàu ngầm Mississppi.

Electric Boat và nhà thầu chi nhánh chính của họ là Công ty Đóng tàu Newport News Shipbuilding (NNS) nhận được hợp đồng, chế tạo lô 18 tàu ngầm đầu tiên của chương trình 30 tàu ngầm lớp Virginia.

Thông số tàu ngầm lớp Virginia:

Lượng choán nước: 7.835 tấn.

Chiều dài: 377 thước Anh (1 thước Anh = 0,3048 m).

Chiều rộng: 34 thước Anh.

Vũ khí: Tên lửa hành trình tấn công đối đất Tomahawk, ngư lôi tính năng cao Mk48.

Thủy thủ: 134 người.

Đông Bình (Theo báo Phượng Hoàng)