Techcom Securities tư vấn phát hành thành công 10 triệu trái phiếu Vingroup

13/04/2016 14:55 Mai Anh
(GDVN) - Theo đó 10 triệu trái phiếu doanh nghiệp không tài sản bảo đảm của Vingroup chính thức giao dịch tại Sở giao dịch Chứng khoán TP.HCM.

10 triệu trái phiếu (mã giao dịch VIC11502) của Tập đoàn Vingroup – Công ty CP niêm yết thành công tại Sở giao dịch Chứng khoán TP.HCM  (HOSE) đã chính thức được giao dịch.

Công ty TNHH Chứng khoán Kỹ Thương Techcom Securities (TCBS) là nhà tư vấn niêm yết duy nhất cho giao dịch này.

Trái phiếu niêm yết được phát hành vào ngày 25/11/2015, là trái phiếu thường, không có tài sản bảo đảm, không chuyển đổi và không kèm chứng quyền.

Tổng giá trị niêm yết theo mệnh giá là 1.000 tỷ đồng. Trái phiếu có thời hạn là 2 năm và có lãi suất năm đầu tiên là 10,50%/năm, năm thứ hai thả nổi.

Việc niêm yết và giao dịch tập trung trái phiếu trên trên sàn HOSE tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư cá nhân và nhỏ lẻ, thuận tiện giao dịch và duy trì thanh khoản cao cho trái phiếu. 

Techcom Securities là công ty 100% vốn đầu tư của Techcombank – một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam

Ông Nguyễn Xuân Minh, CFA – Chủ tịch HĐTV của Techcom Securities cho biết: “Trái phiếu Vingroup VIC11502 chính thức giao dịch trên Sở giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) là một trong những giao dịch đáng chú ý nhất trên thị trường trong thời gian gần đây. Techcom Securities một lần nữa đã góp phần vào sự thành công của giao dịch với vai trò là Nhà tư vấn niêm yết.

Công ty Chứng khoán Kỹ Thương (Techcom Securities) là công ty 100% vốn đầu tư của Techcombank – một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam. 

Chúng tôi kỳ vọng và khuyến khích các doanh nghiệp Việt Nam sẽ tham gia tích cực hơn nữa vào thị trường trái phiếu trong nước nhằm tạo nên một kênh đầu tư mới hấp dẫn cho các nhà đầu tư cá nhân.

Với nền tảng kỹ thuật vững mạnh và kinh nghiệm chuyên môn sâu rộng, chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ tối đa cho các đối tác và các nhà đầu tư, mang đến những trải nghiệm đầu tư khác biệt, minh bạch và hiệu quả”.

Ngoài vai trò là tổ chức tư vấn niêm yết cho trái phiếu, Techcom Securities còn hỗ trợ trái chủ trong việc mở tài khoản chứng khoán để lưu ký và giao dịch trái phiếu trên sàn một cách nhanh chóng, minh bạch bằng hệ thống đầu tư online - TCInvest. 

Techcom Securities hiện là một trong những công ty chứng khoán có vốn điều lệ, doanh thu và lợi nhuận lớn nhất tại Việt Nam. Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, nền tảng công nghệ mạnh mẽ và dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp, Techcom Securities cung cấp giải pháp tài chính trọn gói cho doanh nghiệp và mang đến một trải nghiệm đầu tư khác biệt cho nhà đầu tư tại Việt Nam.

Với tầm nhìn chiến lược là trở thành một ngân hàng đầu tư hàng đầu tại Việt Nam, Techcom Securities tập trung vào ba mảng mảng kinh doanh chính: Đầu tư online, Sản phẩm đầu tư và Ngân hàng đầu tư. 

Mai Anh