Techcombank Ironman 70.3 Việt Nam: Cùng nhau vượt trội hơn mỗi ngày

05/05/2018 17:00 Quế Chi
(GDVN) - Sự kiện thể thao đẳng cấp TECHCOMBANK IRONMAN 70.3 Việt Nam 2018 - được tổ chức vào Chủ nhật, ngày 13/5/2018.

Lần thứ 4 trở lại với Đà Nẵng, sự kiện được đánh dấu cột mốc mới khi Techcombank trở thành đối tác chiến lược đồng hành cùng giải trong nhiều năm tiếp theo.

Mùa giải thứ 4 TECHCOMBANK IRONMAN 70.3 Việt Nam 2018 với thông điệp “Be Greater Together - Cùng nhau vượt trội hơn mỗi ngày”, dự đoán sẽ thu hút số lượng người tham dự kỷ lục, với hơn 1.600 vận động viên từ 56 quốc gia, trong đó có 620 vận động viên Việt Nam.

Như vậy, số lượng vận động viên người Việt đã tăng hơn gấp 10 lần so với năm đầu tiên được tổ chức năm 2015, chứng tỏ sức hút của giải đối với người Việt Nam ưa thích các bộ môn thể thao đỉnh cao, thử thách sức bền và ý chí cá nhân đang ngày càng lớn.

Cho đến nay, hạng mục thi đồng đội (Relay) đã "cháy vé" với 160 nhóm lần lượt chinh phục các hạng mục bơi, đạp xe và chạy bộ.

TECHCOMBANK IRONMAN 70.3 Việt Nam là cuộc đua 3 môn phối hợp thi đấu liên tục, bắt đầu bằng đường bơi 1.9km tại bãi biển Hyatt Regency, đường đua xe đạp cự ly 90km trên cung đường bộ dọc theo bờ biển Đà Nẵng và kết thúc bằng đường chạy cự ly 21km.

Cuộc đua sẽ mang đến cho các vận động viên cơ hội được thi đấu và trải nghiệm cảnh quan tuyệt đẹp của thành phố biển Đà Nẵng.

Đây cũng là một trong số hiếm những đường đua mà các vận động viên chuyên nghiệp và nghiệp dư đều có thể thi đấu với nhau và cùng nỗ lực phá vỡ giới hạn bản thân khi chạm đến đích.

Dù có hơn 40 năm phát triển trên toàn thế giới, nhưng IRONMAN vẫn là một sự kiện thể thao tương đối trẻ và nhiều tiềm năng đối với châu Á, đặc biệt là ở Việt Nam.

Tại Đà Nẵng, từ giải thi đấu được tổ chức một ngày duy nhất diễn ra lần đầu vào năm 2015, sau 3 năm, sự kiện TECHCOMBANK IRONMAN 70.3 Vietnam 2018 đã mở rộng thành sự kiện lễ hội thi đấu thể thao trong nhiều ngày, với nhiều hạng mục tranh tài cũng như phong phú các hoạt động dành cho cả gia đình cùng tham gia.

TECHCOMBANK IRONMAN 70.3 Việt Nam là sự kiện thể thao quốc tế do Sunrise Events Việt Nam tổ chức cùng sự hỗ trợ tuyệt vời từ Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng.

Đặc biệt, sự đồng hành của Techcombank từ năm 2018 cùng IRONMAN 70.3 Việt Nam chính là “làn gió mới”, thể hiện cam kết đồng hành của Techcombank với các sự kiện thể thao đỉnh cao trong việc vượt khó khăn, thử thách sức bền - sức mạnh của mỗi cá nhân, để định hình một phong cách sống tích cực, trở thành một biểu tượng của sự vươn lên, cùng nhau vượt trội hơn mỗi ngày.

Cam kết này đã được Techcombank thể hiện rõ nét qua giải thường niên Marathon Quốc tế thành phố Hồ Chí Minh Techcombank – được tổ chức lần đầu năm 2017 và sẽ tiếp tục trở lại vào ngày 2/12/2018.

Ông Nguyễn Lê Quốc Anh, Giám đốc Điều hành Techcombank cho biết:

"Chúng tôi rt hân hnh được đồng hành cùng TECHCOMBANK IRONMAN 70.3 Vit Nam.

Tinh thn ‘Cùng nhau vượt trội hơn mỗi ngày” rt phù hp vi s mnh mà chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng, cho người dân Việt Nam một cuc sng cht lượng hơn, thông qua các dch v và sn phm mà Techcombank cung cp.

Tại sự kiện này, khách hàng và nhân viên ca Techcombank sẽ tham gia thi đấu ở các hạng mục để cùng nhau chinh phục những giới hạn, vươn tới những thành tích mới của bản thân bằng ý chí, sự quyết tâm và sức mạnh thể chất.

TECHCOMBANK IRONMAN 70.3 Việt Nam 2018 đang thu hút s quan tâm và truyn cm hng cho rt nhiu người Vit Nam, cũng như các vn động viên, người tham dự trên toàn thế gii.

Techcombank mong mun được hp tác chặt chẽ hơn vi đơn v t chc cũng như thành ph Đà Nng để cùng tiếp tc phát trin s kin này, nhm mang li li ích cho cng đồng địa phương và thúc đẩy du lch ti Đà Nng.”

Sự kiện IRONMAN đã thực sự góp phần thúc đẩy phát triển thể thao và quảng bá hình ảnh du lịch thành phố Đà Nẵng trong nhiều năm qua, trong đó, đường bơi của cuộc đua IRONMAN tại Đà Nẵng được tạp chí thể thao uy tín thế giới AsiaTri bình chọn là “Đường bơi cự ly ngắn đẹp nhất châu Á 2017”.

Đánh giá về TECHCOMBANK IRONMAN 70.3 Việt Nam 2018, ông Huỳnh Văn Hùng - Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao thành phố Đà Nẵng – chia sẻ:

"Thành phố Đà Nẵng tự hào được đón chào sự trở lại của cuộc thi IRONMAN 70.3 Việt Nam 2018 cùng đối tác đồng hành mới là Techcombank.

Uỷ ban nhân dân Thành phố Đà Nẵng đã quyết định đưa sự kiện IRONMAN 70.3 Việt Nam vào kế hoạch tổ chức thường niên 5 năm của thành phố khi chứng kiến sự phát triển lớn mạnh và hiệu ứng tích cực của sự kiện thể thao này trong 3 năm qua.

Chính quyền sẽ hỗ trợ và đồng hành cùng giải thể thao quan trọng này trong những năm tới, bao gồm xây dựng đường đua, công tác bảo đảm an ninh, an toàn trật tự, và dịch vụ y tế nhằm đưa sự kiện TECHCOMBANK IRONMAN 70.3 Việt Nam trở thành một trong những sự kiện thể thao tốt nhất châu Á trong nhiều năm tới”.

Hạng mục chuyên nghiệp sẽ vô cùng thú vị trong giải năm nay với sự tranh tài của các vận động viên mạnh ở cả bảng nam và nữ. 

Tại bảng nam, cuộc tranh tài giữa nhà đương kim vô địch, người khát khao bảo vệ thành công ngôi vương - Tim Van Berkel cùng nhà vô địch thế giới IRONMAN 70.3 năm 2016 - Tim Reed hứa hẹn sẽ diễn ra vô cùng hấp dẫn, kịch tính.

Giải còn có sự tham gia của một số gương mặt vận động viên nam rất đáng chú ý khác là Sam Betten, Mike Phillips, Brad Williams ...

Ở bảng dành cho nữ sẽ có đương kim vô địch Anna Eberhardt và Caroline Steffen – người từng hai lần vô địch IRONMAN 70.3 Việt Nam.

Những vận động viên nữ hàng đầu khác sẽ tham gia gồm có nhà vô địch IRONMAN 70.3 tại Davao gần đây là Radka Vodickova, người về nhì và về ba năm 2017 Dimity Lee Duke và Leanne Szeto.

Geoff Meyers, Giám đốc điều hành IRONMAN Châu Á, chia sẻ về sự phát triển của bộ môn ba môn phối hợp ở Việt Nam và khu vực:

“Thật tuyệt vời khi thấy Việt Nam đã bắt đầu chào đón bộ môn thể thao ba môn phối hợp trong những năm vừa qua, kể từ sự kiện IRONMAN 70.3 Việt Nam tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015.

Mặc dù IRONMAN đang tổ chức lễ kỷ niệm lần thứ 40, nhưng đây vẫn là một môn thể thao tương đối trẻ đối với châu Á và đặc biệt là ở Việt Nam, nơi IRONMAN chắc chắn có một tương lai tươi sáng.

Cùng với đó, sự kiện ở Đà Nẵng cũng đã trở thành một điểm đến nổi bật đối với các vận động viên IRONMAN trên khắp thế giới.

Điều này được minh chứng bằng số lượng lớn người tham gia với các quốc tịch khác nhau cũng như số lượng các vận động viên chuyên nghiệp trở lại hàng năm.

Những vận động viên thi đấu cá nhân sẽ có cơ hội đạt chuẩn để giành chiếc vé tham dự sự kiện IRONMAN 70.3 Vô Địch Châu Á Thái Bình Dương tại Cebu, Philippines vào ngày 5/8 và IRONMAN 70.3 Vô Địch Thế giới tại Nelson Mandela Bay, Nam Phi vào ngày 1 và 2/9 với lần lượt 50 vé và 30 vé, tương ứng các vị trí hàng đầu trên bảng xếp hạng của từng nhóm tuổi.

Quế Chi